Con gái Steve Jobs và Bill Gates không được thừa kế tài sản

Eve Jobs

Eve Jobs là con gái của tỉ phú Steve Jobs và nữ doanh nhân Laurene Powell. Cô gái 22 tuổi vừa trở thành gương mặt đại diện của dòng son bình dân Glossier. Con gái của nhà đồng sáng lập Apple hiện là sinh viên Đại học Stanford, Mỹ. Ái nữ nhà tỉ phú cũng được nhận xét thừa hưởng sự mạnh mẽ từ bố. Tác giả Walter Isaacson – người viết tiểu sử cho Steve Jobs – từng nói rằng ông nhìn thấy Eve có nhiều cơ hội kế nghiệp cha và trở thành nhà điều hành Apple.

Không chỉ xinh đẹp, ái nữ nhà Steve Jobs còn là tay đua ngựa tài năng. Eve Jobs từng tham gia tranh tài quốc tế và mang về nhiều giải thưởng. Thậm chí, doanh nhân Laurene Powell từng mua trang trại 15 triệu Mỹ kim ở Wellington để con gái tập luyện. Sinh ra trong nhung lụa nhưng Eve và những người con khác của tỉ phú quá cố phải học cách tự lập. Theo Insider, vợ chồng Steve Jobs chưa bao giờ có khái niệm để lại toàn bộ tài sản cho các con.

Sau khi ông chủ sáng lập Apple qua đời, bà Laurene Powell-Jobs khẳng định khối tài sản 35,4 tỉ Mỹ kim sẽ không bao giờ trao cho các con. Steve Jobs đã dành cả đời cho đam mê tạo ra thương hiệu toàn cầu, điều bà cần làm là tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của chồng, không quan tâm khối tài sản tăng lên thế nào. Bà Laurene nói: “Tôi không hứng thú đến việc làm gia tăng khối tài sản. Tôi sẽ dùng nó hiệu quả nhất có thể, phục vụ cộng đồng, các con tôi đều hiểu điều đó. Khối tài sản này sẽ trao cho xã hội nếu tôi qua đời”.

Trong khi đó, Jennifer Gates là con gái lớn của tỉ phú Bill Gates và bà Melinda Gates. Giống với con gái Steve Jobs, cô gái 24 tuổi là vận động viên cưỡi ngựa chuyên nghiệp, từng tham gia các cuộc tranh tài quốc tế và có nhiều giải thưởng cá nhân. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Sidelines, con gái Bill Gates thừa nhận cô có nhiều đặc quyền khi sinh ra trong gia đình giàu có.

Cô nói: “Tôi nghĩ mình cần biết ơn vì được sinh ra trong gia đình giàu có, cha mẹ đã truyền cho tôi nhiều cảm hứng và dạy cho tôi cách sống. Tôi nghĩ mình nên dùng đặc quyền đó để giúp ích cho đời”. Từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh doanh năm 2018, cô tiếp tục học thêm ngành y để theo đuổi đam mê làm bác sĩ.

Hiện tại, Bill Gates được Forbes thống kê sở hữu khối tài sản 108 tỉ Mỹ kim, chỉ đứng sau tỉ phú giàu nhất thế giới là Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon. Tuy nhiên, vợ chồng ông chưa bao giờ nghĩ đến chuyện để lại toàn bộ số tiền khổng lồ cho ba người con là Jennifer (24 tuổi), Rory (21 tuổi) và Phoebe (17 tuổi). Ông Gates nói: “Các con của tôi sẽ được sống trong điều kiện tốt. Tôi sẽ chi trả toàn bộ chi phí học tập cho chúng. Tuy nhiên, con tôi phải tự tìm nghề nghiệp và đi làm để kiếm sống”.

Jennifer Gates đã có nghề nghiệp ổn định, hiện đính hôn với vận động viên đua ngựa Nayel Nassar. Jennifer được cha mẹ tạo điều kiện ăn học, cô và các em cũng chuẩn bị sẵn tâm lý không được kế thừa tài sản kếch xù từ gia đình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email