Con hơn cha là nhà có phúc: con làm đầu bếp chính trong khi bố mẹ là phụ bếp.

Dallas, Texas: Khi anh Preston Nguyễn tham dự cuộc tranh tài vô địch nấu ăn thế giới, the World Food Championship, tổ chức trong tháng chạp cuối năm 2021, anh ta chỉ muốn có thêm sự phụ giúp của bố mẹ anh ta trong cuộc tranh tài.
Kết quả là anh Preston Nguyễn, 18 tuổi là sinh viên năm đầu của một trường cao đẳng ở Dallas, đã đoạt chức vô địch, qua mặt những đối thủ mà có nhiều người đã có hàng chục năm kinh nghiệm.
Trong cuộc tranh tài mỗi người dự giải được quyền chọn thêm 2 phụ tá và and Preston đã chọn bố mẹ của anh ta, bà Emma và ông Peter Nguyễn , vì cả ba người đã từng có nhiều lần nấu ăn chung.
Cả gia đình của anh Preston Nguyễn đã có duyên với việc nấu ăn: bà Emma đã gặp ông Peter trong một lớp dạy nấu ăn cách đây 24 năm.
Bà Emma đã tốt nghiệp ở trường dạy nấu ăn the Culinary School of Fort Worth, trong khi ông Peter sau đó đã quay lại trường và trở thành một luật sư.
Anh Preston đã học qua một số lớp dạy nấu ăn khi còn học trung học và ngoài việc học anh hiện thời làm việc bán thời gian cho một nhà hàng.
Khi biết có cuộc tranh tài về nấu ăn diễn ra ở Dallas, anh Preston lúc đầu tính làm thiện nguyện viên nhưng với sự khuyến khích của bố mẹ, anh ta đã ghi tên tham dự.
Anh Preston và bố mẹ anh ta không nghĩ là anh ta sẽ thắng giải và họ hết sức vui mừng khi nghe ban giám khảo công bố kết quả.
Anh Preston được thưởng $7,500 và bỏ 10 phần trăm số tiền trúng cho nhà thờ mà họ là bổn đạo.
Phần còn lại anh Preston bỏ vào trương mục tiết kiệm ở ngân hàng.
Mùa xuân năm nay 2022, gia đình anh Preston sẽ dự đến tranh tài trong cuộc tranh cúp vô địch nấu ăn mà giải thưởng lên đến $100,000.