Con lừa Tia Mania tiếp tục đưa chủ đi hành hương trong mùa Giáng Sinh, trong vòng 22 năm qua.

Halifax, Nova Scotia: Đối với nhiều gia đình thì đêm Giáng Sinh, 24 tháng chạp, là thời gian mà họ phải vội vàng mua sắm quà cho người thân, hay chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, đón mừng Lễ Giáng Sinh.
Nhưng đối với hai ông bà Shirley và Jacques Lacourciere, ở thành phố Enfield, tỉnh bang Nova Scotia, thì đêm Giáng Sinh, họ chuẩn bị dẫn con lừa của gia đình họ nuôi , bắt chước những đoàn mục tử, theo như Thánh Kinh đã viết, là những mục tử này dẫn lừa đến Bethlehem để chào mừng con Thiên Chúa giáng trần.
Hai ông bà Lacourciere cũng bắt chước đắt lừa đi từ Enfield đến .. Bethlehem..
Nói như vậy thì không chính xác, vì tâm hồn của hai người này tuy hướng về Bethlehem, nơi Chúa giáng trần, nhưng vì quá xa nên thực tế là họ dẫn lừa đi từ thành phố Enfield đến nhà thờ St Matthew’s United Church ở thành phố Halifax, cách nhà của họ khoảng 40 cây số.
Dắt lừa đi bộ trong một đêm tối trời, rét mướt và nhiều khi có cả bão tố trong khoảng đường dài 40 cây số, trong suốt 22 năm liền, thì quả là một kỳ công.
Và cũng trong 22 năm liền, con lừa có tên là Tia Mania vẫn kiên nhẫn nghe lời chủ, đi từ nhà đến nhà thờ ở Halifax trong những đêm Giáng Sinh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email