Con trai của trùm Mafia bị bắn ở Laval

Leonardo Rizzuto, con trai út của trùm Mafia quá cố nổi tiếng Vito Rizzuto, đã bị thương trong một vụ nổ súng trên một xa lộ ở Laval vào tuần qua.
Một nguồn tin cảnh sát nói rằng Rizzuto, 53 tuổi, bị bắn vào chân khi đang ngồi trong xe. Khoảng 4:40 chiều, Rizzuto đang lái chiếc Mercedes màu đen trên Xa lộ 440, gần Xa lộ 13 ở Laval, thì một người nào đó từ một xe khác đã bắn vào xe của anh ta.
Rizzuto cố lái xe ra khỏi xa lộ và đến đậu ở bãi đậu xe của Nhà tang lễ Yves Légaré, gần đường Principale.
Anh trai của Rizzuto, Nicolo Rizzuto Jr., bị ám sát trong một vụ nổ súng ở khu Notre-Dame-de-Grâce của Montréal vào năm 2009. Năm sau, ông nội của anh, Nicolo Sr., bị một tay súng bắn tỉa bắn chết tại nhà riêng.
Một phát ngôn viên của cảnh sát Laval nói rằng cuộc điều tra vụ nổ súng đã được chuyển cho Sûreté du Québec (SQ).
Antonio Nicaso, giảng viên Đại học Queen và là chuyên gia về Mafia vùng Calabria, cho biết ông tin rằng vụ nổ súng là kết quả của mối hận thù lâu đời giữa các nhóm đối thủ và ai đó muốn gửi một thông điệp rõ ràng.
Mục tiêu là một nhân vật quan trọng. Kẻ quyết định nhắm vào Leonardo Rizzuto rất có thể là kẻ muốn loại bỏ hoàn toàn gia đình tội phạm Rizzuto.
Các chuyên viên cho rằng cái chết của Vito Rizzuto vào năm 2013 đã tạo ra khoảng trống quyền lực với những vụ giết người có chủ đích nhằm vào các gương mặt chủ chốt trong thế giới ngầm tội phạm. Gia đình Rizzutto từng là mục tiêu của hai vụ ám sát và một vụ mưu sát, và vẫn là mục tiêu cho đến ngày nay.
LT (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email