Công an chôn xác người dân bị tai nạn mà không báo tin cho gia đình

Một người đàn ông tên Lê Văn D. bị tai nạn chết gần nhà nhưng phía công an mang xác chôn ngay trong đêm, gia đình nạn nhân ba ngày sau mới hay tin.

Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 10/3, dẫn lời ông Lê Văn Hùng, 64 tuổi, ở thôn Quang Trung, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, vào tối 6 tháng 3 vừa qua, em trai ông là ông D. đến nhà hàng xóm trong thôn chơi rồi khuya không thấy về.

Phía gia đình ông D. sáng hôm sau (7/3) đi tìm nhưng không thấy, đến chiều nghe tin có một người đàn ông chết trong đêm qua và đã được chôn cất trong nghĩa trang của thôn. Gia đình lên công an xã hỏi thăm, xin xem hình người chết và nhận ra người thân của mình.

Bà Nguyễn Thị Tình, vợ ông D. cho rằng sự việc không rõ ràng khi chồng bà được cho là gặp tai nạn ngay gần nhà nhưng không ai hay biết, chính quyền địa phương và công an không hề thông báo tìm thân nhân của người gặp nạn mà mang thi thể đi chôn vội vã ngay trong đêm chồng bà mất tích. Bên cạnh đó, theo bà Tình, khuôn mặt ông D. dù bị tai nạn nhưng vẫn còn nguyên vẹn.

Trong khi đó, trao đổi với báo giới ngày 10/3, ông Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa, khi giải thích việc làm của cấp dưới, cho hay vì trời mưa to, thi thể không còn nguyên vẹn, không xác định được nơi ở của nạn nhân nên lực lượng chức năng đã phối hợp với địa phương chôn cất.

Vẫn theo ông Oanh, nếu không chôn nạn nhân sẽ vi phạm về luật vệ sinh, ô nhiễm môi trường. Dù vậy, phía công an địa phương đã làm các thủ tục đúng quy trình, đúng quy định như lấy các mẫu xét nghiệm ADN phục vụ cho việc tìm thân nhân của nạn nhân.

Từ những thông tin được đăng tải, đã có đồn đoán trên mạng xã hội cho rằng đây là vụ giết người, xoá bằng chứng của công an địa phương. u

Xem thêm

Nhận báo giá qua email