Công an VN cam kết tiếp tục các vụ án vi phạm về chứng khoán

Bộ trưởng Công an VN Tô Lâm hôm 25/4 cam kết sẽ tiếp tục đấu tranh chống các vụ vi phạm chứng khoán trong thời gian tới trong khi thị trường chứng khoán Việt Nam lao dốc.

Ông Tô Lâm cho biết Bộ Công an sẽ “tiếp tục mở rộng đấu tranh với tội phạm liên quan buôn lậu xăng dầu, các vi phạm trên lĩnh vực chứng khoán, bất động sản…”

Ông Tô Lâm cũng đánh giá việc công an quyết liệt đấu tranh xử lý các vụ việc nghiêm trọng trên các lĩnh vực chứng khoán, bất động sản vừa qua được dư luận và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng qua, công an Việt Nam đã khởi tố và bắt giam ít nhất 11 người liên quan đến những gian lận trên thị trường chứng khoán, trong đó có hai đại gia tên tuổi là ông Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, và ông Đỗ Anh Dũng – chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Những vụ bắt giữ liên tục này được một số chuyên gia về thị trường chứng khoán trong nước đánh giá là có ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán của Việt Nam, khiến thị trường lao dốc.

Truyền thông Nhà nước VN hôm 25/4 đăng tin cho biết thị trường chứng khoán lao dốc chưa từng có, có thời điểm VN-Index giảm hơn 80 điểm – được coi là kỷ lục từ trước đến nay.