Công bố hình ảnh nghi can gây hỗn loạn tại thương xá Memorial City

Sở Cảnh Sát Houston vừa tung ra cho công chúng biết tấm hình chụp một nghi can bịt mặt được coi là kẻ đã gây ra tình trạng hỗn loạn tại khu thương xá Memorial City vào khoảng 3 giờ 12 phút chiều Chủ nhật vừa qua.
Bức hình được lấy từ máy quay phim canh gác tại khu thương xá dường như rất đúng với những gì đã được nhà chức trách mô tả trước đó: Một thanh niên da trắng xấp xỉ 20 tuổi, đã đeo mặt nạ và nhảy lên một chiếc bàn tại khu các hàng quán bán thức ăn của thương xá và hô hoán lên rằng anh ta sẽ tự sát. Sau đó, anh ta còn lôi ra trong túi đeo vai một vật lạ được gói trong giấy đi cầu và ném xuống đất.
Sự việc này đã khiến cho hàng trăm thực khách tại nơi đây cùng với nhân viên trong các tiệm bỗng trở nên hoảng hốt và tìm cách nhốn nháo bỏ chạy ra ngoài, dẫn đến nhiều tin đồn là có một hung thủ đang tìm cách nổ súng tấn công.

Tuy nhiên sau đó cảnh sát đã xác nhận rằng không có vụ nổ súng nào đã xảy ra, tuy nhiên cũng có 2 người bị thương trong lúc đám đông tìm cách bỏ chạy trong cảnh hoảng loạn. Đó là một phụ nữ và đứa con trai 16 tuổi của bà đã bị thương nhẹ ở cổ chân và trầy sướt ngoài da. Trong lúc điều tra, khu thương xá này đã phải tạm đóng cửa trong nhiều giờ đồng hồ sau đó.
Nghi can này sau đó đã lợi dụng tình trạng hỗn loạn để tẩu thoát ra ngoài và đang bị cảnh sát truy lùng. Anh ta có thể sẽ phải đối diện với cáo trạng buộc tội là đã đưa ra những lời hăm doạ khủng bố. Phụ tá Cảnh sát Trưởng Houston là Sheryl Victorian nói rằng nhà chức trách không coi những vụ phá rối này như là những trò đùa tinh nghịch và sẽ điều tra để trừng phạt đích đáng.
Cảnh sát đang kêu gọi dân chúng nếu ai biết được những thông tin liên hệ đến nghi can này xin hãy gọi cho cơ quan bài trừ tội phạm là Crime Stoppers ở số điện thoại 713-222-TIPS, tức là 713-222-8477.
Trong bối cảnh hiện nay, các khu thương xá lớn đã tăng cường đội ngũ nhân viên bảo vệ an ninh làm việc tích cực hơn vào dịp cuối tuần do bởi số lượng đông đảo khách hàng ghé ngang. Nhiều phụ huynh đã cho biết là họ đã tận dụng dịp cuối tuần qua với chính sách miễn trừ thuế khi mua hàng cho mùa nhập học của con em, nhưng đồng thời họ cũng để cho con em ở lại nhà vì lo ngại trước những vụ thảm sát nổ súng có thể xảy ra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email