Cộng đoàn Công Giáo Việt Nam mừng ngày Hiền mẫu

Hôm thứ bảy 07 tháng 05, Liên Cộng đoàn Công Giáo Việt Nam vùng GTA đã tổ chức đêm gây quỹ Ơn Thiên triệu và mừng ngày Hiền mẫu tại nhà hàng Regal, 1571 Sandhurst Circle, Scarborough, với sự tham dự của gần 800 giáo dân Công giáo và không Công giáo cùng các linh mục, nữ tu thuộc Tổng giáo phận Toronto và Bắc Mỹ.

Sau lời giới thiệu của linh mục Giuse Phạm Hồng Chương, trong diễn từ khai mạc chương trình đêm gây quỹ, Đức Giám mục Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Hiếu, đã cảm ơn sự đóng góp của Cộng đồng dân Chúa đối với sứ vụ truyền giáo qua việc tài trợ cho các chủng sinh từ trong nước sang Canada tu học, để mai này trở về quê hương phục vụ giáo hội.

Đức Cha Nguyễn Mạnh Hiếu cho biết, chương trình chủng sinh tu học trước đây được dự trù sẽ hoàn tất trong 5 năm, cho đến nay đã là năm thứ 6, tuy nhiên do nhu cầu cần có linh mục gần gũi giáo dân, hiểu rõ hoàn cảnh từng địa phương ở trong nước, Đức Hồng y phụ trách Tổng giáo phận Toronto đã chấp thuận gia hạn thêm thời gian thực hiện chương trình nói trên, nếu có sự tiếp tay của giáo dân thuộc ba Cộng đoàn Công giáo Toronto, Mississauga và Scarborough.

Linh mục Giuse Trần Tập, Quản nhiệm Giáo xứ Các Thánh Tử đạo VN, trong phần phát biểu, nhận định rằng chương trình đào tạo chủng sinh rất quan trọng vì đó là tương lai của Giáo hội Công giáo ở quê nhà.

Tiếp nối chương trình là phần văn nghệ với các tiết mục đơn ca, hợp ca, vũ do các ca đoàn của Liên Cộng đoàn Công giáo Việt Nam trình bày. Đêm của những bà Mẹ đã kết thúc vào lúc 11giờ 30 tối cùng ngày.

3 2

Xem thêm

Nhận báo giá qua email