Cộng đồng cư dân Đảo Vancouver giữ truyền thống viếng thăm mộ cựu chiến binh trong Ngày Tưởng Niệm

Truyền thống Ngày Tưởng Niệm lâu đời ở Thung lũng Cowichan nhằm tôn vinh các cựu chiến binh đã an nghỉ tại các nghĩa trang địa phương sẽ không vì COVID-19 mà ngưng lại. Đó là nhờ sự quyết tâm của Mike Bieling, một thành viên của Hiệp hội Nghĩa trang Xưa (Old Cemeteries Society). Ông đang dẫn đầu phụ trách cộng đồng Đảo Vancouver để đảm bảo trước ngày 11 Tháng 11 năm nay, những cây thánh giá màu trắng cũng sẽ được đặt trên bia mộ của các cựu chiến binh được chôn cất trong thung lũng như mọi năm.

Việc đánh dấu các ngôi mộ bằng những cây thánh giá gỗ đơn giản đã diễn ra hàng năm kể từ những năm 1950 và thường được thực hiện bởi các thiếu sinh lục và hải quân ở địa phương. Theo Bieling, những nhân viên mặc đồng phục đó không thể thực hiện phong tục trong năm nay vì các hạn chế COVID-19 nhưng nghĩa trang Mountain View ở Duncan, có khoảng 500 cây thánh giá cần cắm tại đó.

Vì vậy, Bieling đã dùng mạng xã hội để kêu gọi sự giúp đỡ. Và sự giúp đỡ đã đến. Các tình nguyện viên địa phương đã trả lời cuộc gọi và hỗ trợ Bieling để cặm thánh giá đánh dấu các ngôi mộ cựu chiến binh địa phương mà Bieling thừa kế đảm trách. Mỗi cây thánh giá bằng gỗ đơn giản, cao khoảng 55 cm và ngang 30 cm, được trang trí bằng một huy hiệu hoa anh túc và một nhánh nhỏ cây tuyết tùng.

Bieling cho biết hầu hết các nghĩa trang trong khu vực được sắp xếp theo thứ tự thời gian và một khi các điểm đánh dấu mộ được đặt, bạn có thể đứng lại và nhìn rõ nơi các cựu chiến binh Thế chiến Thứ nhất và Thứ hai đã an nghỉ.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email