Cộng đồng di dân Việt Nam được vinh danh ở tiểu bang Virginia

Falls Church, Virginia: Trong mùa xuân năm ngoái 2021, cựu thống đốc tiểu bang Virginia, ông Ralph Northam, đã mở cuộc thi cho cư dân trong tiểu bang để chọn những nơi có dấu ấn của những cộng đồng di dân từ Á Châu và Thái Bình Dương ở tiểu bang này.
Một trong những nơi được vinh danh là khu thương xá Eden của các nhà thương mại người Việt ở thành phố Falls Church.
Trong hôm thứ ba ngày 23 tháng 5, các viên chức của tiểu bang Virginia đã công bố một bảng kỷ niệm ở khu thương xá Eden trên đường Wilson Boulevard.
Bảng kỷ niệm đã ghi những chi tiết về thành quả của những di dân người Việt với tiểu bang Virginia trong vòng hơn 30 năm qua.

Một di dân gốc Việt là ông Thái Phạm ở thành phố Burke, nhưng đi mua sắm hàng tuần ở khu thương xá Eden, đã hãnh diện nói là những người Việt rất hãnh diện về thành quả mà họ đạt được.
Ông Thái nói là những người Việt đến Mỹ trong năm 1975 với hai bàn tay trắng, và với chăm chỉ làm việc, trau dồi học vấn, mà những người Việt đã đóng góp phần vào sự thành công của nước Mỹ.
Trung tâm thương xá Eden với trên 120 cửa tiệm lớn nhỏ, là trung tâm thương mại của cộng đồng người Việt ở vùng đông bắc Hoa Kỳ.
Ông David Tarter, thị trưởng thành phố Falls Church nói là trung tâm thương mại Eden là một trong những trường hợp điển hình của cộng đồng người Việt góp phần phát triển nền kinh tế của tiểu bang Virginia.