Cộng đồng người Việt Kitchener- Waterloo mừng Xuân mới

Kitchener: Hơn 300 đồng hương cư ngụ tại Kitchener và các vùng phụ cận như London, Hamilton, Woodstock, Cambridge, Guelph, đã đến tham dự ngày Hội Xuân được tổ chức hôm thứ Bảy 06/02, lúc 6 giờ chiều tại hội quán Moose Lodge, 655 Wabanaki, Kitchener.

Đây là lần thứ 6 Hội Người Việt Kitchener thực hiện Hội Chợ Tết nhằm mục đích duy trì truyền thống văn hoá dân tộc, tạo cơ hội cho đồng hương địa phương vui xuân, gặp gỡ thân hữu, và thắt chặt sự đoàn kết Cộng đồng.
Hiện diện trong ngày đón Tết Nguyên đán, ngoài đại diện các hội đoàn sinh hoạt ở Toronto, còn có Thị trưởng Kichener, ông Berry Vrbanovic, Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải, dân biểu tỉnh bang Patrick Brown, lãnh tụ đảng Bảo Thủ tỉnh bang Ontario, và các đại diện dân cử địa phương.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, trong diễn từ khai mạc đêm cuối năm, ông Nguyễn Đình E, Chủ tịch Hội Người Việt Kitchener, đã cám ơn các thiện nguyện viên, mạnh thường quân đã đóng góp công cức, ủng hộ tài chánh cho ban tổ chức và chúc mừng năm mới tất cả đồng hương đã đến họp mặt trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
Thị trưởng Berry Vrbanovic, dịp này, cũng đã ngỏ lời chúc Tết Cộng đồng người Việt Kitchener- Waterloo đồng thời vinh danh những đóng góp của tập thể người Việt Kitchener tại địa phương.

TNS Ngô Thanh Hải, trong phần phát biểu, đã nhắc đến thảm kịch thuyền nhân vào thập niên 70 và kêu gọi cộng đồng người Việt cùng dấn thân tranh đấu cho đồng bào ở quê nhà được sống trong Tự do, Dân chủ.

Dân biểu tỉnh bang Patrick Brown, sau lời chúc đầu năm, nói ông hy vọng một ngày nào đó, dân tộc Việt Nam sẽ hưởng được quyền làm người trong đó có quyền Tự do Tôn giáo và Tự do ngôn luận tương tự như người dân Canada
Hội Chợ Tết của cộng đồng người Việt Kitchener đã kết thúc lúc 11 giờ đêm cùng ngày sau phần văn nghệ do trường Việt ngữ Kitchener phối hợp cùng với các ca sĩ địa phương trình bày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email