Cộng đồng người Việt trở lại với lễ hội Đa văn hóa Carabram

Sự kiện xảy ra ở lễ hội Fusion Festival 2016 tại Surrey, British Columbia cho thấy, nếu Cộng người Việt tỵ nạn Cộng sản vắng bóng ở bất kỳ lễ hội nào, ở nơi đó các tổ chức thân Cộng sẽ xuất hiện. Vì lý do đó, sau một thời gian vắng bóng, năm nay, Mạng lưới Canadian Vietnamese Network (CVN) phối hợp với Hội Người Việt Brampton, Hội Cao Niên Brampton trở lại với lễ hội Đa văn hóa Carabram.
Carabram 2019 diễn ra trong 3 ngày cuối tuần, từ thứ Sáu 12/07 đến Chủ nhật 14/07 với sự tham dự của các cộng đồng sắc tộc thuộc 19 quốc gia và có hơn 40.000 lượt người đã đến với ngày hội thường niên này.
Pavillion Việt Nam tọa lạc trong Century Gardens Recreation Centre, 340 Vodden St E, Brampton. Khu vực này có các quốc gia: Arabia, Bangladesh, Hy lạp, Châu Mỹ La-tinh, Nhật, Nepal, Pakistan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ukraine, Phi luật Tân, Canada và Punjab. Tại mỗi gian hàng khách viếng thăm được thưởng thức ẩm thực và dự khán văn nghệ đặc thù của từng nước. Cộng đồng người Việt trình diễn văn nghệ dân tộc vào trưa thứ Bảy 13/07.
Có thể nói rằng đây là một nỗ lực lớn rất đáng ca ngợi của cộng đồng người Việt vùng Peel, đã nỗ lực giương cao lá cờ di sản, biểu tượng của Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại lễ hội đa văn hóa do thành phố Brampton tổ chức.
Carabram 2019 còn có triển lãm tranh nghệ thuật do thiếu nhi tự họa với chủ đề “ Nét đa dạng của Canada”.
Khởi đầu vào năm 1982 với 4 gian hàng của các sắc tộc: Ý, Scotland, Ukraine và Tây Ấn, được thực hiện với mục đích trình bày sự đa dạng và nối kết văn hóa các sắc tộc, sau 37 năm hoạt động, Carabram đã trở thành một trong những lễ hội đa văn hóa lớn ở tỉnh bang Ontario.

Ảnh: VPY- Đạt Huỳnh

Xem thêm

Nhận báo giá qua email