Cộng đồng người Việt vùng Montreal mừng xuân Quý Mão

Montreal: Cùng với cộng đồng của người Việt khắp nơi trên thế giới, cộng đồng người Việt vùng Montreal đã tổ chức đón mừng xuân Quý Mão vào ngày chúa nhật 7 tháng giêng vừa qua, ở khu hội trường trong nhà ga cũ Windsor. Nhà ga Windsor ở thành phố Montreal, đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là tòa nhà văn hóa di sản.
Ngày mồng một tết Quý Mão là ngày 22 tháng giêng.
Theo bà Nathalie Phạm, phó chủ tịch ngoại vụ của tổ chức Việt Montreal thì việc tổ chức ăn mừng tết là một cách để vinh danh giá trị và văn hóa của người Việt.
Bà phó chủ tịch Phạm cũng nói là việc tổ chức tết cũng được hiện đại hóa để đưa những hương vị tết đến cho thế hệ những người trẻ gốc Việt hiện nay.
Buổi lễ mừng xuân ở thành phố Montreal đã được bắt đầu bằng lễ chào cờ quốc ca Canada và quốc ca Việt Nam Cộng Hòa.
Có cuộc tế lễ thờ cúng tổ tiên, có buổi lì xì cho trẻ em và có chương trình văn nghệ với các ca sĩ địa phương.
Những khách đến thăm hội chợ tết ở thành phố Montreal cũng được thưởng thức những món ăn Việt và Canada, ở những quầy bán thực phẩm.
Các cuộc ăn mừng tết đến của những người Việt ở khu vực xung quanh thành phố Montreal có thể kéo dài trong nhiều ngày sắp tới và cho đến ngày mồng một tết.
Buổi lễ hội đã diễn ra trong một ngày mà thời tiết tương đối ôn hòa, giúp cho số người tham dự đông đảo.
Tết cũng là dịp mà gia đình xum họp. Người người chúc nhau một năm mới nhiều may mắn về tài lộc cũng như về sức khỏe, và hy vọng là năm Quý Mão sẽ là năm tươi đẹp cho mọi người: ” Mình về mai sau xin đừng quên câu chúc nhau hạnh phúc đầu Xuân”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email