Cộng đồng người Việt xôn xao, chuẩn bị đi hát Karaoke trở lại!!

Sinh hoạt ở trung tâm cộng đồng Mississauga 2019 : Nhớ tới câu thương yêu người, một ngày tuổi mới đôi mươ!

Tính đến ngày thứ hai 24 tháng 5, trên toàn nước Mỹ có 14,414 người nhiễm covid, và chỉ có 189 người chết so với con số 300,668 người Mỹ nhiễm covid vào ngày 8 tháng giêng và con số 4,097 người Mỹ chết vì covid vào ngày 26 tháng giêng: số người Mỹ nhiễm và chết vì covid giảm trên 95 phần trăm.
Tại nước Anh số người chết vì covid trong ngày 24 tháng 5 xuống còn có 5 người so với con số trên 1,600 người chết vào cuối tháng giêng.
Tại Canada, hiện cũng có những nỗ lực chủng ngừa covid cho toàn thể cư dân và những nỗ lực đó xem ra gặt hái được những kết quả mỹ mãn: số người Canadians chết vì covid trong ngày 5 tháng giêng là 209 người,đã giảm xuống còn 28 người vào ngày 23 tháng 5 vừa qua, trong khi số người nhiễm covid ở Canada trong ngày 15 tháng 4 là 9,500 người, đã xuống còn 2,546 người vào ngày 26 tháng 5.
Chính quyền các tỉnh bang đã công bố lịch trình mở cửa lại.
Tỉnh bang Alberta là tỉnh bang có lịch trình mở cửa sớm nhất và sẽ hoàn toàn mở cửa lại vào đầu tháng 7.
Trong khi lịch trình mở cửa của tỉnh bang Ontario sẽ không bắt đầu cho đến ngày 14 tháng 6. Tuy nhiên với số người nhiễm covid ngày một giảm, số người được chủng ngừa ngày một gia tăng, có những hy vọng chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cho mở cửa lại sớm hơn ngày 14 tháng 6 sắp đến.
Theo như dự trù thì vào ngày 1 tháng 6, các tiệm làm móng ở tỉnh bang Alberta được mở cửa và ở tỉnh bang Ontario thì mãi đến đầu tháng 7.
Nói chung thì trong vòng 2 tháng sắp tới, tháng sáu và tháng 7, cư dân ở Canada sẽ có cuộc sống bình thường hơn.

Trung tâm cộng đồng Mississauga ( 2019)

Người ta nhất là trong cộng đồng người Việt sống trên toàn Canada, có thể gặp nhau từng nhóm nhỏ ngoài các công viên, trong các buổi cắm trại, hay họp mặt tại gia hát hò như thời trước đại dịch.
Tại Hoa Kỳ thì theo tin của đài CNN, tính đến những ngày cuối tháng 5, guồng máy kinh tế của xứ Cờ Hoa đã mở cửa lại ở mức độ 90 phần trăm so với thời trước đại dịch.
Tại các cuộc tranh tài thể thao ở bên Mỹ như là các cuộc tranh tài dã cầu, số khán giả tham dự đã đông gần như chật cầu trường.
Cũng có tin là chuyến tàu du lịch đại dương đầu tiên ở nước Mỹ sau hơn 1 năm đại dịch, sẽ khởi hành vào đầu tháng 6 năm nay tại hải cảng Fort Lauderdale.
Với số người Canadians được chủng ngừa ngày một tăng, tính đến ngày 27 tháng 5, có 61.2 phần trăm cư dân Canada trên 12 tuổi, được chủng ngừa covid ít nhất một mũi, đã giúp cho chúng ta thêm lạc quan là các sinh hoạt như hát hò, khiêu vũ, line dance, các lớp học đàn, các buổi sinh hoạt ngoài trời ở các trung tâm cộng đồng người Việt sẽ được mở cửa lại trong mùa hè năm nay.
Theo những tin tức thâu thập được của phóng viên Thời Báo, thì có nhiều người Việt ở vùng đại thủ phủ Toronto đã bắt đầu tập hát, tập nhảy đầm lại, chuẩn bị tham dự những sinh hoạt cộng đồng trong những tuần sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email