Cộng đồng sắc tộc Lào với lễ hội mùa Hè 2019

Hơn 8.000 lượt người hầu hết là thành viên Cộng đồng người Lào và người Việt từng cư trú ở Lào hoặc có liên hệ gia đình với người Lào cùng với người bản xứ đã đến với lễ hội mùa Hè 2019 do Hội Người Lào vùng Ontario tổ chức hôm thứ Bảy 03/08, tại Croatian Community Center, 918 Winston Churchill Blvd, Brampton.
Với vé vào cửa $5/người, những người tham dự có thể thưởng thức hai chương trình văn nghệ hoàn toàn khác biệt về nội dung.
Sân khấu ngoài trời trình diễn các tiết mục có tính cách cộng đồng và trong hội trường có sức chứa 500 người, dành cho ca sĩ chuyên nghiệp và tài tử, có thể khiêu vũ, bán đủ thức uống giải khát, kể cả bia.
Hơn 35 gian hàng ẩm thực, thương mại, tiểu thủ công nghệ, cây trồng trong vườn, rau xanh hiện diện trong ngày lễ hội này. Người Việt có mặt trong Lao Festival với món Phở thuần túy.
Nhiều gia đình người Lào đã cắm trại trọn ngày trong khuôn viên Croatian Community Center để dự khán các trận tranh giải túc cầu.
Lao Festival lần thứ 19 đã kết thúc vào 8 giờ tối cùng ngày.
Cộng đồng sắc tộc Lào, theo thống kê dân số năm 2016, có 24.575 người trên toàn cõi Canada, trong khi người Việt có dân số 240.615, đứng hàng thứ tư trong các sắc dân Á châu định cư tại Canada, sau người Hoa, Ấn độ và Phi Luật Tân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email