Công nhân Canada Line bắt đầu đàm phán để tránh đình công

Vào ngày Chủ nhật 31/1, Công đoàn đại diện cho công nhân vận chuyển của Canada Line tại Vancouver đã bắt đầu đàm phán với nhà điều hành của Canada Line là Protrans B.C. sau khi đưa ra thông báo đình công 72 giờ cho công ty vào chiều thứ Sáu 29/1.

Thông báo đình công được đưa ra sau bốn ngày hòa giải vào tuần trước và nhiều tháng đàm phán vào năm 2020, trong đó Công đoàn cho biết không đạt được tiến bộ đáng kể nào.

Stephanie Smith, Chủ tịch của Liên minh Nhân viên Dịch vụ và Chính phủ B.C. (BCGEU = B.C. Government and Service Employees Union) nói: “Chúng tôi sẽ ngồi lại bàn đàm phán cho đến phút cuối cùng, nếu cần thiết và lâu hơn nữa, miễn là những cuộc nói chuyện đó mang tính xây dựng. Chúng tôi không cảm thấy rằng những gì chúng tôi đang đòi hỏi là thái quá.”

Công nhân đang yêu cầu công ty trả lương ngang bằng – BCGEU cho biết công nhân của Canada Line kiếm được ít hơn 3% so với các công nhân SkyTrain khác. Bà Smith cho biết công nhân muốn số ngày nghỉ bệnh được trả lương tăng từ bốn ngày mỗi năm lên tám ngày. Bà Smith nói: “Nếu không có gì khác, đại dịch này đã cho chúng ta thấy rằng mọi người cần có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ để không phải đi làm và lây bệnh cho người khác.”

182 công nhân do BCGEU đại diện đã làm việc mà không có hợp đồng kể từ ngày 31 Tháng 12 năm 2019. Vào tháng 11 năm 2020, công nhân đã bỏ phiếu 98% ủng hộ hành động đình công.

Trong một tuyên bố vào Thứ Sáu 29/1, Protrans B.C. cho biết họ vẫn cam kết làm việc theo một thỏa thuận công bằng và các bản cập nhật dịch vụ sẽ được cung cấp trong những ngày tới. Nếu không thể đạt được thỏa thuận trước 4 giờ chiều ngày Thứ Hai 1 Tháng 2, công nhân sẽ ở trong tình trạng đình công.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email