Công sở Nam Hàn tắt máy điện toán để ngăn làm việc quá giờ

Chính quyền thủ đô Seoul của Nam Hàn sẽ sớm áp dụng chính sách mới buộc công chức ham việc phải rời công sở đúng giờ. Quyết định này nhằm ngăn chặn “văn hóa làm việc quá giờ” thường thấy ở giới công chức Nam Hàn.
Chính sách tắt toàn bộ hệ thống máy điện toán sẽ áp dụng tại Tòa thị chính Seoul và được chia làm 3 giai đoạn kéo dài trong 3 tháng tới. Chương trình sẽ bắt đầu vào ngày 30/3 với toàn bộ máy điện toán được ngắt điện vào lúc 20 giờ.
Giai đoạn hai bắt đầu vào tháng 4 và nhân viên phải tắt máy lúc 19 giờ 30 phút vào ngày thứ sáu của tuần thứ hai và thứ 4 của tháng này.
Cuối cùng là từ tháng 5 trở về sau, máy điện toán sẽ tự động tắt vào 19 giờ của ngày thứ sáu hằng tuần.
Thông báo của Tòa thị chính Seoul cho hay quy định trên áp dụng cho mọi công chức, nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ vì đặc thù công việc của một số phòng ban.
Nam Hàn là một trong những nước có số giờ làm việc nhiều nhất trên thế giới. Công nhân viên chức ở đây làm việc trung bình 2.739 giờ/năm – nhiều hơn khoảng 1.000 giờ so với nhân viên ở lãnh vực công tại các nước phát triển khác.
Hồi đầu tháng này, quốc hội Nam Hàn cũng đã thông qua luật cắt giảm giờ làm việc tối đa hằng tuần từ 68 giờ xuống còn 52 giờ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email