Công tác tân trang đường Ste- Catherine diễn tiến tốt đẹp

Sau khi đi thăm một vòng thành phố, Thị trưởng Valérie Plante nói với các phóng viên rằng bà rất vui vì công tác trên đường Ste. Catherine đang diễn tiến đúng thời khóa biểu.

Công tác này là giai đoạn một của dự án tân trang kiến trúc hạ tầng già cỗi trên trục lộ mua sắm chính của thành phố.

Việc tân trang bao gồm làm vỉa hè rộng hơn, bớt làn đường xe chạy và trồng thêm cây.

Công trường xây dựng rộng lớn chạy dài 400 thước từ đại lộ Robert- Bourassa tới đường Bleury.

Bà nói: “Tất cả cố gắng và năng lực đều nhằm bảo đảm công trường xây dựng này hoạt động tốt và nhanh”.

Tuy nhiên việc xây dựng đã gây bất tiện cho các cư dân vì đường và vỉa hè đều bị đóng. Thành phố đề nghị bồi hoàn 30.000 đô- la cho những nhà buôn bị thất thu vì công tác xây dựng, nhưng không có nhiều người nộp đơn xin.

Bà Plant cho biết: “Cho tới nay chỉ có một chủ nhân cơ sở kinh doanh xin tiền bồi thường”.

Đó là vì một số nhà kinh doanh nói thật quá phức tạp để nộp đơn.

Thành phố cũng đang có những bước nhằm tạo dễ dàng hơn cho người đi bộ và du khách. Chẳng hạn, các giới chức thành phố đã thuê các nhân viên tuần tra khu xây dựng và giúp người dân định hướng lối đi trong khu vực đầy hàng rào như một mê cung.

Bà Plante nói: “Nhưng rồi khi chúng ta biết nó sẽ trông như thế nào trong tương lai và con đường này sẽ mang lại lợi lộc như thế nào, không chỉ cho các chủ cơ sở kinh doanh mà cho cả mọi người ở Montréal. Đó là một sự đánh đổi xứng đáng”.

Công tác xây dựng dự trù tạm ngưng vào tháng 11 và sau đó tái tục vào mùa hè sang năm trước khi hoàn tất vào tháng 12 năm 2020.

LT (Theo GlobalNews)