Công ty bách hóa Walmart đưa hàng đến cho khách hàng bằng máy bay không người lái

New York:Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 15 tháng 2, công ty bách hóa Walmart đã cho giao hàng cho khách hàng đến tận nhà bằng máy bay không người lái, tại nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ.
Gần đây nhất khách hàng của tiệm Walmart ở thành phố Winter Haven, tiểu bang Florida đã có thể mua hàng, và được máy bay không người lái đưa đến tận nhà trong vòng 30 phút.
Tiệm bách hóa Walmart này ỡ gần thành phố Lakeland, là một trong 36 siêu thị Walmart ở 7 tiểu bang trên toàn nước Mỹ đã có dịch vụ đưa hàng hóa đến tận nhà bằng máy bay không người lái.
Hiện nay có nhiều đại công ty như công ty Amazon đã đưa hàng cho khách hàng bằng máy bay không người lái trong những năm qua.
Công ty bách hóa Walmart đã cho thử nghiệm việc gửi hàng cho khách hàng bằng máy bay không người lái từ năm 2020 trước khi cho áp dụng cách gửi này trong năm nay 2023.
Những tiệm có dịch vụ gửi hàng bằng máy bay không người lái của công ty Walmart gồm 11 tiệm ở tiểu bang Texas, 9 tiệm ở tiểu bang Florida, 6 tiệm ở tiểu bang Arizona, 4 tiệm ở tiểu bang Arkansas, 3 tiệm ở tiểu bang Virginia, 2 tiệm ở tiểu bang Utah, và 1 tiệm ở tiểu bang North Carolina.
Hiện nay cơ quan kiểm soát không lưu Hoa Kỳ, FAA, chỉ cho phép dùng máy bay không người lái đưa hàng đến nhà khách hàng trong chu vi 0.8 dặm, và trong tương lai thì khoảng cách này sẽ gia tăng lên 2 dặm, và như thế sẽ có nhiều khách hàng được sử dụng dịch vụ này.
Dịch vụ này chỉ cho phép hàng hóa cân nặng dưới 10 cân Anh được chuyển giao bằng máy bay không người lái và có khoảng 10 ngàn món hàng mà siêu thị Walmart có thể chuyển giao bằng máy bay không người lái.
Theo phát ngôn viên của công ty Walmart thì 5 món hàng được khách hàng yêu cầu gửi mua bằng máy bay không người lái nhiều nhất là cookies, kem, chanh, gà quay, nước tăng lực Red Bull và giấy lau tay.
Trong tương lai công ty bách hóa Walmart sẽ gửi hàng cho khách hàng bằng máy bay không người lái ở khoảng 4,700 cửa tiệm trên toàn nước Mỹ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email