Công ty bách hóa Walmart trả lương cao cho những người mới được nhận vào làm việc

New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 24 tháng giêng, công ty bách hóa Walmart cho biết là công ty này sẽ trả lương cao hơn cho những nhân viên vừa mới được mướn vào làm việc ở 500 cửa tiệm trong tổng số 4,700 cửa tiệm ở Hoa Kỳ.
Theo lời người phát ngôn viên của công ty Walmart, thì việc thử nghiệm tăng lương này là một trong những chiến lược đề ra, nhằm giúp các nhân viên làm việc tốt hơn.
Những nhân viên vừa được mướn vào làm ở 500 cửa tiệm của công ty bách hóa Walmart sẽ được trả lương $12 một giờ, thay vì $11 một giờ cho các nhân viên mới vào ở các cửa tiệm khác.
Với mức thất nghiệp ở Mỹ hiện nay chỉ có 3.5 phần trăm, mức thất nghiệp thấp nhất trong vòng nhiều thập kỷ qua, đã khiến nhiều công ty kể cả công ty bách hóa Walmart gặp khó khăn trong việc kiếm người làm, nhất là những người được trả lương tối thiểu.
So sánh với số lương khởi đầu trả cho nhân viên hiện nay ở công ty bách hóa Target là $13 một giờ, và $15 một giờ ở công ty Amazon, cho thấy là nhân viên làm việc cho công ty bách hóa Walmart đã được trả lương quá thấp!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email