Công ty bách hóa Zellers mở cửa hoạt động trở lại

Toronto: theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 19 tháng 8, công ty bách hóa Hudson’s Bay sẽ cho mỏ cửa lại hệ thống tiệm bách hóa Zellers trực thuộc công ty Hudson’s Bay này.
Hệ thống tiệm bách hóa Zellers được thành lập ở thành phố London, tỉnh bang Ontario vào năm 1931 và sau đó bành trướng và có trụ sở ở thành phố Brampton.
Hệ thống tiệm bách hóa Zellers bành trướng và được xem như là hệ thống cửa tiệm bán lẻ đặc thù cho Canada, cũng như khi nói đến tiệm cà phê thì những người Canadians nghĩ ngay đến tiệm Tim Hortons.
Vào năm 1978, công ty bách hóa Hudson’s Bay mua lại toàn bộ các cửa tiệm Zellers.
Các cửa tiệm Zellers tiếp tục bành trướng, sau khi công ty Hudson’s Bay mua lại và đến năm 1999 thì có đến 350 cửa tiệm trên toàn Canada.
Tuy nhiên vì những cạnh tranh gắt gao của nhũng công ty bách hóa khác như là công ty Walmart Canada, cộng thêm những thay đổi trong cách thức mua sắm của những người tiêu thụ, hệ thống các tiệm bán lẻ Zellers không cạnh tranh nổi, và bị đóng cửa vào năm 2013.
Việc cho mở cửa lại những tiệm bách hóa Zellers đã giúp những người trung niên và những người lớn tuổi, nhớ lại thời kỳ của những năm mà họ còn nhỏ và đi mua sắm thường xuyên ở các cửa tiệm Zellers.
Zeddy the teddy bear, là con thú đặc thù ( mascot) của cửa tiệm Zellers và là hình ảnh quen thuộc nhất cho trẻ em lớn lên ở Canada trong những năm 1980s và 1990s.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email