Công ty Bixi sẽ cung cấp thêm xe đạp chạy điện

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 24 tháng 7, những người mướn xe đạp của công ty Bixi ở trong thành phố Montreal, sẽ có dịp dùng xe đạp chạy bằng điện.
Hiện nay những cư dân trong thành phố Montreal có thể mướn xe đạp của công ty Bixi, đi lại những quãng đường ngắn trong trung tâm thành phố.
Bắt đầu từ tháng 8, công ty Bixi sẽ cung cấp thêm trong đợt đầu, 40 chiếc xe đạp điện với giá tiền mướn cũng bằng với giá tiền mướn những chiếc xe đạp thường.
Những chiếc xe đạp điện sẽ được công ty Bixi cho sử dụng, từ ngày 15 tháng 8 cho đến ngày 15 tháng 11, là ngày chót của mùa đi xe đạp trong thành phố Montreal trong năm nay.
Theo Pierre Parent, phát ngôn viên của công ty Bixi thì công ty này cần thêm những ý kiến của những người sẽ dùng xe đạp điện, để trong tương lai công ty này có thể cho dùng những loại xe đạp điện này.
Dùng xe đạp điện thì người dùng sẽ ít tốn sức hơn, nhưng giá những xe đạp điện này cao hơn giá những chiếc xe đạp thường, và nguy cơ bị trộm lấy mất cũng gia tăng.
Những chiếc xe đạp điện phải được thay bình điện hàng ngày, chạy với tốc độ cao là 25 cây số một giờ và chạy được 65 cây số là phải thay bình điện mới.