Công ty Bombardier cắt giảm thêm nhân viên

Montreal: Trong thời đại dịch có những ngành kỹ nghệ phát triển mạnh mẽ như ngành vận chuyển hàng hóa, ngành bán hàng trên mạng.. thì cũng có nhiều ngành kỹ nghệ bị sút giảm nặng nề, như ngành kỹ nghệ hàng không.
Trong hôm thứ sáu ngày 12 tháng 2, phát ngôn viên của công ty Bombardier cho biết công ty này sẽ cắt giảm thêm 1,600 nhân viên trong những ngày sắp tới.
Cũng theo lời người phát ngôn viên thì việc cắt giảm này, cũng là một trong những chuẩn bị mà công ty này tiên đoán là nền kỹ nghệ hàng không sẽ phục hồi trở lại trong vòng 1 năm sắp tới.
Các công ty lớn nhỏ lợi dụng thời gian có đại dịch, cắt giảm những thừa thãi trong lãnh vực nhân viên cũng như tài chánh, chuẩn bị cho việc mở cửa lại công ty khi đại dịch chấm dứt.
Trong số 1,600 nhân viên bị cho nghỉ việc, 700 người ở cơ xưởng ở thành phố Montreal, cũng như 100 người ở tỉnh bang Ontario và 250 người ở cơ xưởng của công ty này ở thành phố Wichita, tiểu bang Kansas.
Tuy cắt giảm 1,600 nhân viên nhưng công ty Bombardier lại mướn thêm khoảng 100 nhân viên ở thành phố Montreal, trong việc chế tạo một loại máy bay mới Global Aircraft.
Phát ngôn viên của công ty Bombardier cũng tiên đoán là nền kỹ nghệ hàng không sẽ tiến triển trở lại vào năm 2022?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email