Công ty Bombardier nhận một đơn đặt hàng khổng lồ

Montreal: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ năm ngày 28 tháng 4, hãng hàng không Delta của Hoa Kỳ đã đặt mua  một số lượng máy bay loại CS100. Đây là công ty hàng không Hoa Kỳ đầu tiên đã mua loại phi cơ mới đang được chế tạo, của công ty Bombardier.

Công ty Delta đặt mua 75 chiếc CS100 và có thể mua thêm 25 chiếc nữa.Các chiếc máy bay CS100 sẽ được giao cho công ty Delta bắt đầu từ năm 2018.

Trị giá của số phi cơ mà công ty Bombardier sẽ bán được, cho công ty Delta  lên đến 5.6 tỷ Mỹ kim.

Theo lời ông Alain Bellemare, chủ tịch điều hành công ty Bombardier thì đây là một thắng lợi lớn cho công ty của ông.

Việc chế tạo hai loại phi cơ CS100  và CS300 đã bị đình trệ vì những trục trặc kỹ thuật, đã khiến công ty này phải bỏ thêm hàng tỷ dollars vào công việc chế tạo.

Công ty hàng không Air Canada cũng đã đặt mua 45 chiếc máy bay loại CS và có thể mua thêm 30 chiếc khác trong tương lai.

Hiện tại số máy bay CS mà công ty này đã bán được chắc chắn lên đến 370 chiếc: đủ công việc cho các nhân viên làm việc trong hai năm.

Trong những tháng đầu năm nay, với những trở ngại về tài chánh, công ty này đã loan báo sẽ cắt giảm 7 ngàn nhân viên trong vòng hai năm tới, gồm cả 3 ngàn nhân viên ở Canada, mà phần lớn những nhân viên này làm việc ở thành phố Montreal.

Trong tháng hai vừa qua, chính quyền tỉnh bang Quebec đã bỏ ra 1 tỷ dollars, mua cổ phiếu của công ty này, nhằm giúp cho công ty này không phải khai phá sản.

Công ty Bombardier cũng đang xin chính quyền liên bang trợ cấp 1 tỷ dollars.

Công ty Bombardier có 70 ngàn nhân viên làm việc trên nhiều cơ xưởng trên thế giới.

Công ty này cũng chế tạo các loại xe bus, xe điện, cung cấp cho các thành phố trên thế giới, kể cả thành phố Toronto và Montreal.

Nhận báo giá qua email