Công ty Bombardier rao bán cơ xưởng Downsview ở Toronto

Theo những tin tức vừa loan báo, công ty Bombardier vừa rao bán cơ xưởng Downsview Airport, trong vài tuần qua.

Khu cơ xưởng Downsview rộng 152 ngàn mét vuông ở phía bắc của thành phố Toronto.

Theo ông Olivier Marcil, phát ngôn viên của công ty Bombardier thì cơ xưởng ở Downsview quá rộng, mà hiện nay công ty này chỉ sử dụng có 14 ngàn mét vuông trong số 152 ngàn mét vuông.

Công ty Bombardier mua lại công ty de Havilland Canada vào năm 1992 và thừa hưởng luôn cơ xưởng ở Downsview, nơi mà công ty de Havilland dùng để cho các máy bay vừa chế tạo bay thử.

Cơ xưởng này trước đây là một căn cứ quân sự trong thời kỳ thế chiến thứ Hai và là nơi mà cố Giáo hoàng John Paul II cử hành thánh lễ khi ngài đến viếng Toronto.

Khu đất này nằm gần xa lộ 401, gần subway và các trường đại học và là một khu đất rất có giá.

Mới đây công ty hàng không Airbus ở Âu Châu đã mua một phần lớn chương trình chế tạo loại phi cơ C series của công ty Bombardier. Loại phi cơ C series là loại phi cơ chở hành khách hạng trung, có thể chở từ 100 cho đến 130 hành khách, là một loại phi cơ đang được các hãng hàng không mua, để chở hành khách trong các đường bay nội địa.

Công ty Boeing của Mỹ cũng đang tìm cách mua lại một số cổ phần của công ty Embraer SA của Ba Tây, là công ty cũng chế tạo những máy bay chở hành khách hạng trung.

Theo những nhận xét của các chuyên gia tài chánh thì số thương vụ của nền kỹ nghệ làm máy bay chở hành khách hạng trung trên thế giới có thể lên đến 100 triệu Mỹ kim hàng năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email