Công ty của Simon Cowell đối diện vụ kiện 1 triệu bảng Anh

Một nhóm cựu thí sinh X Factor lên kế hoạch kiện công ty SyCo của Simon Cowell do bị đối xử thiếu công bằng, bỏ bê và bắt nạt.
Theo Sunday Mirror, một ca sĩ giấu tên kể lại: “Tham gia X Factor là một trải nghiệm đáng sợ. Tôi cùng 5 cựu thí sinh đã tập hợp để đòi lại công lý. Simon cần phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi đã chịu nhiều thiệt hại do phải đối phó với những tổn thương ăn sâu từ chương trình”.
Người khiếu nại cho rằng các thí sinh thường bị mất ngủ và chấn thương tâm lý trước khi lên sân khấu.
Vụ kiện có thể trị giá 1 triệu bảng Anh. Những người khởi kiện tuyên bố tìm kiếm công lý và muốn được bồi thường cho việc điều trị y tế. Họ có bằng chứng bao gồm email, bản ghi âm và đánh giá tâm lý. Theo nhóm thí sinh, công chúng sẽ nhìn thấy một khía cạnh trái ngược với sự hào nhoáng của chương trình nổi tiếng.
Đáp lại thông tin trên, SyCo nói rằng Simon Cowell chưa biết đến cáo buộc và cũng không liên quan tới các hành vi bị cáo buộc.
Một phát ngôn viên của X Factor nói: “Lợi ích của thí sinh là ưu tiên số một của chúng tôi. Chúng tôi không biết về bất kỳ khiếu nại pháp lý nào chống lại X Factor. Dù đã không được phát sóng trong vài năm, chúng tôi sẵn sàng thảo luận với những ai quan tâm”.
Theo Daily Mail, sắp tới, những cáo buộc tàn khốc về X Factor cũng sẽ được phát sóng trong một chương trình truyền hình. Chương trình được thực hiện bởi 2 công ty sản xuất nổi tiếng, bao gồm các cáo buộc bắt nạt, bóc lột và quấy rối đằng sau máy quay. Một số ngôi sao X Factor, những người sáng tạo và cựu nhân viên của Simon đã đồng ý tham gia.
Vào năm ngoái, cựu thí sinh lọt vào vòng chung kết Katie Waissel tuyên bố bị tấn công tình dục bởi nhân viên chương trình. Á quân năm 2010 Rebecca Ferguson đã trình báo cảnh sát vì bị một nhân vật nam có tiếng trong ngành quấy rối và cưỡng ép. Á quân năm 2014 Fleur East cũng tuyên bố Cowell đã trì hoãn sự nghiệp của cô.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email