Công ty De Beers chuyển văn phòng chính từ Toronto về Calgary.

Calgary: Công ty đào kim cương De Beers vừa cho biết trong hôm 6 tháng 7 vừa qua, là công ty này sẽ cho chuyển văn phòng chính của công ty ở Canada từ thành phố Toronto về thành phố Calgary.

Theo lời người phát ngôn viên của công ty De Beers  thì việc chuyển trụ sở chính sẽ giúp cho công ty này, gần với các mỏ kim cương ở vùng Northwest Territories.

Ngoài ra Calgary cũng là nơi có nhiều thợ đào mỏ kinh nghiệm, chi phí điều hành thấp hơn so với việc phải mướn văn phòng cũng như mướn nhân viên ở Toronto.

Các viên chức ở thành phố Calgary cũng phấn khởi vì sự di chuyển này, vì là một liều thuốc bổ cho nền kinh tế Calgary đang trên đà đi xuống vì sự giảm giá dầu.

Theo bà Mary Moran, chủ tịch tổ chức the Calgary Economic Development thì việc một công ty di chuyển trụ sở chính từ Toronto về Calgary là một chuyện hiếm xảy ra, và sẽ khuyến khích chủ nhân của nhiều công ty khác, sẽ có quyết định tương tự.

Bà Moran cũng đề cập đến những lợi điểm của việc chọn thành phố Calgary như giá mướn văn phòng thấp, đội ngũ nhân công lành nghề..

Hiện nay tỷ lệ số văn phòng thương mại chưa có người mướn ở thành phố Calgary lên đến 20 phần trăm.

Công ty De Beers sẽ di chuyển văn phóng với số nhân viên là 65 người về Calgary. Công ty này có một mỏ kim cương ở tỉnh bang Ontario và hai mỏ kim cương khác ở Northwest Territories, với tổng cộng  1,300 nhân viên và thợ mỏ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email