Công ty điện toán Apple sẽ mướn thêm 25 ngàn nhân viên trong 5 năm sắp đến.

Raleigh, North Carolina: Theo những tin tức loan báo thì trong ngày thứ hai thì công ty điện toán Apple cho biết sẽ xây cất thêm một trung tâm cao kỹ mới ở thành phố Raleigh, tiểu bang North Carolina.
Cũng theo những tin tức loan báo thì công ty Apple dự trù bỏ ra 3 tỷ Mỹ kim xây cất trung tâm cao kỹ ở tiểu bang North Carolina và sẽ thâu nhận 3 ngàn nhân viên làm việc trong nhiều lãnh vực kể cả software engineering, machine learning…
Hiện nay ngoài đại bản doanh ở thành phố Cupertino, tiểu bang California, công ty Apple cũng đang xây cất 1 trung tâm cao kỹ khác ở thành phố Austin, tiểu bang Texas. Chi phí xây cất trung tâm cao kỹ Apple ở thành phố Austin cũng lên đến trên 1 tỷ Mỹ kim và sẽ mở cửa khai trương vào năm tới 2022.
Hàng loạt các công ty cao kỹ trong thung lũng điện tử ở tiểu bang California đã di chuyển một số nhân viên và cơ sở sang những tiểu bang khác vì nhà cửa và sinh hoạt quá đắt đỏ ở trong vùng thung lũng điện tử.
Ngoài ra trong thời đại dịch, phần lớn các nhân viên làm việc cho các công ty cao kỹ đã có thể làm việc tại gia.
Công ty Oracle sẽ di chuyển đại bản doanh từ tiểu bang California đến thành phố Austin, Texas. Công ty Google thiết lập một trung tâm cao kỹ mới cũng trị giá 1 tỷ Mỹ kim ở thành phố New York.
Công ty Amazon thiết lập đại bản doanh thứ nhì ở thành phố Arlington, tiểu bang Virginia.
Công ty Apple có trên 147 ngàn nhân viên làm việc tại nhiều nơi trên toàn thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email