Công ty Facebook tiếp tục cho hàng chục ngàn nhân viên nghỉ việc

New York: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ ba 14 tháng 3, công ty Meta ( Facebook) tiếp tục cho cắt giảm thêm nhân viên đợt thứ nhì, sau khi đã cắt giảm 11 ngàn nhân viên vào tháng 11 năm ngoái 2022.
Trong đợt cắt giảm kỳ nhì này công ty Meta sẽ cắt giảm 10 ngàn nhân viên, cộng thêm 5 ngàn người mà công ty này dự trù mướn từ nhiều tháng trước.
Theo bản công bố của ông Mark Zuckerberg, chủ tịch điều hành của công ty Meta thì năm nay 2023 là năm mà công ty Meta phải đạt được những hiệu quả, cho những mục tiêu dài hạn của công ty này.
Công ty Meta cắt giảm những dự án không cần thiết và không mướn thêm nhân viên.
Những tin tức cắt giảm nhân viên của công ty Meta, đã giúp cho các nhà đầu tư phấn khởi và bỏ tiền mua cổ phiếu của công ty này: trong ngày thứ ba 14 tháng 3, giá cổ phiếu của công ty Meta gia tăng $13 và ở mức $194 một cổ phiếu.
Công ty Meta là chủ của các ứng dụng Facebook, whatsApp và Instagram đã có những khó khăn tài chánh trong những tháng qua, vì số quảng cáo nhận được sút giảm.
Trong thời gian hai năm đại dịch covid, công ty Meta đã mướn thêm hàng loạt nhân viên: số nhân viên của công ty này gia tăng 30 phần trăm trong năm 2020 và gia tăng thêm 23 phần trăm trong năm 2021.
Hiện nay số nhân viên của công ty Meta này là 87 ngàn nhân viên trên toàn thế giới.
Cũng theo ông chủ tịch điều hành công ty Meta thì mục tiêu của công ty này là cắt giảm chi phí thêm 3 tỷ Mỹ Kim trong năm nay 2023.
Ông chủ tịch Zuckerberg cũng khuyến khích các nhân viên trở lại sở làm hàng ngày, thay vì cứ làm tại gia như thời có đại dịch covid.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email