Công ty Ford sẽ mở một trung tâm phục vụ khách hàng qua điện thoại, với 500 công việc mới

Công ty xe hơi Ford Motors vừa loan báo kế hoạch thiết lập một trung tâm phục vụ khách hàng qua điện thoại (call center) tại thành phố Houston, với hơn 500 công việc mới sẽ được tuyển dụng trong những ngày tháng tới.
Trung tâm phục vụ này sẽ được mở trong một toà nhà ở địa chỉ 5959 đường Corporate trong khu Á châu phía tây nam thành phố, với ngày đại khai trương được dự trù vào đầu tháng 7 sắp tới. Đây là trung tâm phục vụ với các nhân viên trả lời qua điện thoại tất cả những câu hỏi thắc mắc của khách hàng liên quan đến những chiếc xe tải hiệu Ford như loại xe F-150 rất phổ thông, được xem như là loại xe được bán chạy nhất trong vùng Houston vào năm ngoái.
Một trong những điểm nổi bật của trung tâm mới này: khách hàng gọi điện thoại vào để đặt câu hỏi sẽ được phục vụ bởi một nhân viên chính lắng nghe hết mọi chuyện để giải quyết, thay vì sẽ được chuyển qua nhiều bộ phận hay văn phòng khác nhau khiến họ có thể phải lập lại nhiều lần lý do vì sao họ phải gọi vào để được nghe trả lời những thắc mắc hoặc được giải đáp những khó khăn.
Với diện tích rộng lớn khoảng 55,000 bộ vuông, trung tâm phục vụ mới của Ford có khả năng phát triển lớn hơn trong tương lai để có thể phục vụ cho những khách hàng sở hữu những chiếc xe Ford thuộc loại SUV, như các thương hiệu Ford Explorer và Expedition. Sự xuất hiện của trung tâm này cũng sẽ gia tăng số lượng nhân viên chính của Ford trong vùng Houston.