Công ty Google ủng hộ việc tài trợ 15 triệu Mỹ kim, cho một nữ thương gia Việt, sáng chế một ứng dụng giúp người nói tiếng Anh.

Hà Nội: Một nữ thương gia gốc Việt vừa được một số các công ty gồm cả công ty cao kỹ Google tài trợ một số tiền lên đến 15 triệu Mỹ kim, để phát triển một ứng dụng trên máy điện thoại di động đến cho nhiều quốc gia trên thế giới.
Vào năm 2015, khi bà Vũ Vân di du học ở Hoa Kỳ, đã sáng chế ra một ứng dụng lưu động, gọi là ELSA, ( English Language Speech Assistant), dành giúp cho những người ngoại quốc phát triển và nói tiếng Anh chuẩn.
Bà Vân sau đó tổ hợp với kỹ sư Xavier Anguera, để thành lập công ty phát triển ứng dụng này.
Ứng dụng này bắt đầu được sử dụng ở Việt Nam và sau đó được dùng ở Ấn Độ và Nhật.
Hiện nay ứng dụng ELSA của công ty bà Vân đã có 13 triệu người sử dụng và số thương vụ của công ty này gia tăng 300 phần trăm trong năm 2020.
Bà Vũ Vân, năm nay 37 tuổi, chủ tịch điều hành của công ty ELSA cho biết là bà sẽ dùng số tiền 15 triệu Mỹ kim tài trợ, bành trướng công ty sang các quốc gia khác ở Á Châu và các quốc gia ở Nam Mỹ.
Bà Vân hiện có bằng cao học về giáo dục và cao học quản trị kinh doanh (MBA) của trường đại học Stanford.
Những người sử dụng ứng dụng của công ty ESLA sẽ phải trả hàng tháng từ 3 Mỹ kim đến 4 Mỹ kim một tháng nếu ở Việt Nam, và sẽ phải trả từ & Mỹ kim đến 8 Mỹ kim một tháng nếu sống ở Nhật.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email