Công ty hàng không WestJet đổi chủ

Calgary: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 13 tháng 5, tổ hợp đầu tư Onex Corp sẽ bỏ ra 5 tỷ dollars mua lại toàn bộ cổ phiếu của công ty hàng không WestJet, gồm cả số nợ mà công ty WestJet đang thiếu.
Tổ hợp Onex sẽ mua lại cổ phiếu của công ty hàng không WestJet với giá $31 một cổ phiếu, trong khi giá cổ phiếu của công ty hàng không WestJet trên thị trường chứng khoán Toronto, trong ngày thứ sáu 10 tháng 5, chỉ ở mức$18.52 một cổ phiếu: những nhà đầu tư nếu đã mua cổ phiếu của công ty WestJet đã được lời 67 phần trăm.
Tuyên bố với các phóng viên báo chí trong hôm thứ hai, ông Clive Beddoe, chủ tịch điều hành và cũng là người sáng lập ra công ty WestJet thì sẽ không có nhân viên nào của công ty WestJet sẽ mất việc.
Công ty WestJet thành lập ở thành phố Calgary vào năm 1993 và phát triển rất nhanh: từ là một công ty hàng không nội địa đã trở thành một công ty hàng không quốc tế, với hàng loạt những đường bay đến các thành phố ở khắp nơi trên thế giới.
Ngoài công ty chính, công ty hàng không WestJet còn thành lập thêm hai công ty hàng không kiệm ước là công ty Encore và Swoop.
Công ty hàng không WestJet còn mới đặt mua thêm 10 máy bay Boeing Dreamers 787 và sẽ nhận những máy bay này vào năm 2022.
Công ty hàng không WestJet có 14 ngàn nhân viên.

Nhận báo giá qua email