Công ty Hyundai khởi công xây cất nhà máy sản xuất xe điện ở Bryan County

Trong một buổi lễ động thổ khởi công xây cất một nhà máy sản xuất xe hơi chạy bằng điện năng có sự tham dự của nhiều quan khách danh dự như Thống đốc Brian Kemp và Nghị sĩ liên bang Raphael Warnock, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Hyundai Motor Group là ông Euisun Chung nói rằng cơ sở sản xuất này sẽ là một mô hình kiểu mẫu được nhiều người mơ ước trong kỹ nghệ sản xuất xe hơi.

Chỉ 5 tháng sau khi loan báo dự án trị giá đến 5 tỷ rưởi Mỹ kim tại Bryan County ở phía tây của thành phố Savannah ven biển Georgia, rất nhiều khu đất rộng lớn tại địa điểm này đã được san bằng gọn ghẽ để sửa soạn cho việc xây cất một khu cơ xưởng mới. Theo dự trù, đại công ty này của Nam Hàn sẽ được khánh thành vào năm 2025, và sẽ thuê mướn ít nhất 8,100 nhân viên để có thể sản xuất mỗi năm khoảng 300,000 chiếc xe hơi chạy bằng điện năng.

Ông Kemp nói rằng dự án này sẽ là một thay đổi to lớn cho toàn vùng, không những cho các con em của chúng ta mà còn cho cả các thế hệ cháu chắt sau đó. Nó sẽ là một dự án để lại dư âm cho nhiều thế hệ về sau. Việc thực hiện nghi thức động thổ này có thể được xem như là một cơ hội quảng cáo tốt đẹp cho thành quả của hai vị chính khách, thuộc hai đảng đối lập, và đang dự vào các cuộc tranh cử khít khao và gay cấn tại Georgia trong năm nay. Cả hai ông Kemp và Warnock đều nói rằng họ rất vui mừng khi thấy có dự án đem lại nhiều công ăn việc làm cho người dân tại Georgia.

Để chiêu dụ công ty Hyundai về đầu tư tại Georgia, chính quyền của ông Kemp đã phối hợp với các chính quyền địa phương để thông qua một chính sách hỗ trợ lên đến $1.8 tỷ Mỹ-kim dưới dạng trừ thuế và nhiều khoản trợ giúp khác. Cùng lúc đó, chính quyền liên bang của TT Joe Biden cũng nhập cuộc yểm trợ, với quyết định giành ngân khoản $2.8 tỷ Mỹ kim để hỗ trợ cho các dự án sản xuất các bình điện cho xe hơi chạy bằng điện năng tại 12 tiểu bang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email