Công ty Johnson & Johnson tạm đình chỉ việc thừ nghiệm thuốc chủng COVOD-19

New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 13 tháng 10, công ty dược phẩm Johnson& Johnson cho biết là công ty này sẽ tạm ngưng việc thử nghiệm thuốc chủng ngừa covid vì một trong những người tham dự đã bị bệnh.
Phát ngôn viên của công ty Johnson & Johnson cho biết là công ty này sẽ truy tầm tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh có người tham dự này.

Người phát ngôn viên của công ty Johnson & Johnson nói là với các cuộc thử nghiệm lớn với hàng chục ngàn tình nguyện viên tham dự, sẽ có thể xảy ra tình trạng một số người bị bệnh trong thời gian nghiên cứu.
Công ty dược phẩm cũng nói là họ không thể cho biết thêm những chi tiết về người tham dự bị bệnh.
Đây không phải là lần đầu tiên việc thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm ngưng.
Một người tham dự thử nghiệm của Đại học Oxford Anh Quốc cũng đã bị ốm bệnh không rõ lý do, nhưng sau đó việc thử nghiệm được cho là an toàn để tái tục.
Có gần 180 loại vaccine khác nhau đang được thử nghiệm trên toàn cầu, nhưng chưa có loại nào hoàn tất các thử nghiệm lâm sàng.
Cuộc thử nghiệm của công ty Johnson & Johnson bắt đầu tuyển người tham dự từ cuối tháng Chín, với mục tiêu sẽ áp dụng trên 60,000 tình nguyện viên ở hơn 200 địa điểm khác nhau tại Hoa Kỳ cũng như tại Nam Mỹ và Nam Phi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email