Công ty MARTA thay đổi toàn bộ bằng các toa xe lửa mới

MARTA, công ty chuyển vận công cộng với hệ thống xe lửa và xe buýt rộng lớn bao trùm toàn vùng đô thị Atlanta vừa loan báo quyết định sẽ thay thế toàn bộ các toa xe hiện hành bằng những toa xe lửa mới trong những năm sắp tới. Và trong chiến dịch có tên là “You Ride You Decide” (Bạn Đi Xe nên Bạn Quyết Định), ban giám đốc của MARTA đang đón nhận sự góp ý của toàn thể cư dân sử dụng hệ thống chuyên chở này để lắng nghe những lựa chọn mà hành khách ưa thích hoặc mong muốn có trên những toa xe lửa mới được nâng cấp.
Hiện nay hệ thống này gồm có những toa xe lửa đã được sử dụng trong một thời gian khá lâu đến hơn 4 thập niên qua, theo như lời tường thuật của ông Jeffrey Parker, tổng giám đốc của MARTA. Và đây là một cơ hội hiếm hoi chỉ xảy ra một lần trong 40 năm để cho những hành khách sử dụng các phương tiện chuyên chở công cộng này có thể cho biết là họ ưa thích điều gì để được cải thiện.
Từ trước tới nay, ban giám đốc MARTA đã mua những toa xe mới trong 3 lần vào các năm 1979, 1985 và 2003. Tuy nhiên, vào năm 2019 vừa qua hội đồng quản trị của công ty đã đồng ý giao kèo với công ty Stadler Rail để mua 254 toa xe lửa mới trong thời gian từ năm 2023 đến năm 2028 với kinh phí lên đến 646 triệu Mỹ-kim. Một toa xe mới kiểu mẫu sẽ được hoàn tất và giao cho công ty để thử nghiệm vào năm 2022.
Mọi người có thể lên website của MARTA để đưa ra những góp ý trên nhiều thể loại khác nhau: chỗ ngồi cho người khuyết tật, chỗ để xe đạp và xe đẩy cho trẻ em, chỗ để hành lý, chỗ ngồi trên xe, các tay cầm trên thành xe, những bản đồ chỉ dẫn trên xe v.v.
Vì đây là những toa xe lửa sẽ được dùng trong một thời gian dài từ 30 đến 40 năm nên ban giám đốc cần muốn có một cái nhìn rộng rãi và lâu dài để có thể phục vụ hành khách được hữu hiệu hơn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email