Công ty Sidewalk Labs dự trù đầu tư 1.3 triệu dollars vào thành phố Toronto

Toronto: theo những tin tức loan báo trong hôm thứ tư ngày 26 tháng 6, công ty cao kỹ Sidewalk Labs, công ty trực thuộc đại công ty Alphabet hay công ty Google, loan báo là công ty này sẽ bỏ ra 1.3 triệu dollars đầu tư vào dự án thành lập một thành phố cao kỹ, ngay trong trung tâm thành phố Toronto. Dự án thành lập một thành phố cao kỹ ngay bên bờ đại hồ Ontario, trong mảnh đất bỏ không rộng 5 mẫu tây (hectare) ở waterfront của thành phố, sẽ gồm những khu chúng cư với những tiện nghi cao kỹ , có đường xe đạp và có trụ sở của công ty Google.
Theo lời ông Dan Doctoroff, chủ tịch điều hành của công ty Sidwalk Labs, thì công ty này sẽ phối hợp với chính quyền thành phố, thiết lập một thành phố với những phương tiện cao kỹ , giải trí cũng như những tiện nghi khác, mà những người cư ngụ trong thành phố này sẽ có tất cả những tiện nghi hiện đại nhất.
Khu vực ngay bờ đại hồ Ontario, là nơi mà trước đây là khu đất kỹ nghệ của các công ty chuyên chở, dự trù sẽ được biến thành một thành phố hiện đại thu nhỉ nằm trong vùng đại thủ phủ Toronto.
Kinh phí cho việc xây cất thành phố hiện đại này lên đến 23 tỷ dollars và việc thiết lập sẽ kéo dài trong vòng 20 năm sắp đến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email