Công ty thủy phi cơ Vancouver tiếp tục các chuyến bay thử nghiệm

Một công ty thủy phi cơ ở Vancouver cho biết tất cả các máy bay điện được trang bị cổ điển của họ sẽ bay lên bầu trời cho nhiều chuyến bay thử nghiệm hơn trong năm nay, khi họ đẩy mạnh kế hoạch làm cho du lịch hàng không thương mại rẻ hơn và xanh hơn.

Greg McDougall, Giám đốc điều hành của Harbour Air, cho biết: “Không có gì dao động trong sự tự tin, quyết tâm và sự quan tâm của chúng tôi trong việc hoàn thành công việc này.”

Được thành lập bởi McDougall vào năm 1982, Harbour Air sử dụng các máy bay cánh quạt nhỏ để thực hiện các chuyến bay thương mại giữa Lower Mainland, Seattle, Vancouver Island, Gulf Islands và Whistler.

Trong vài năm gần đây, họ đã chú ý trở thành công ty đi đầu trong lĩnh vực di chuyển đô thị xanh, điều này sẽ giúp loại bỏ nhu cầu đốt nhiên liệu hóa thạch để đi lại bằng đường hàng không.

Vào tháng 12 năm 2019, McDougall đã bay một trong những chiếc máy bay của Harbour Air, chiếc máy bay nổi DHC-2 de Havilland Beaver hơn 60 năm tuổi, được trang bị hệ thống động cơ điện của công ty có trụ sở tại Seattle, trong ba phút qua Richmond B.C. Harbour Air đã hợp tác với công ty MagniX có trụ sở tại Seattle vào đầu năm 2019 để thiết kế động cơ của máy bay điện tử, động cơ được cung cấp bởi pin lithium-ion được NASA phê duyệt, cũng được sử dụng trên Trạm Không gian Quốc tế.

Vào thời điểm đó, dựa trên sự thành công của chuyến bay đầu tiên đó, McDougall đã hy vọng sẽ sử dụng máy bay để chở hành khách trên các tuyến đường của hãng, chẳng hạn như giữa trung tâm thành phố Vancouver và trung tâm thành phố Victoria, vào cuối năm nay. Giờ đây, mốc thời gian đó đã bị lùi lại ít nhất một năm do đại dịch.

Công ty Harbour Air phải chứng minh với Bộ Giao thông Vận tải Canada rằng máy bay điện tử của họ an toàn như các máy bay thông thường khác để cho phép nó bay chở theo hành khách.

McDougall cho biết Ottawa đã thông qua giấy phép mới cho phép công ty tiếp tục các chuyến bay thử nghiệm trong năm nay, giấy phép này sẽ được sử dụng để cải tiến máy bay và tất cả các bộ phận của nó.

Bất chấp sự thất bại của đại dịch, Công ty vẫn được hưởng lợi từ những tiến bộ trong công nghệ pin. Nó đã hợp tác với một công ty mới cho một loại pin khác nhẹ hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn những gì đã được sử dụng một năm trước.

Các nhà phân tích trong lĩnh vực này cho rằng thành công của các công ty như Harbour Air trong việc bay hoàn toàn bằng điện một cách thành công về mặt thương mại là hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống năng lượng.

McDougall cho biết công nghệ pin đang tiến bộ nhanh chóng và ông hy vọng chúng sẽ nhẹ hơn và mạnh hơn nữa, khi dự án của ông tiến gần hơn đến việc bay thương mại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email