Công ty Trung quốc mua lại công ty làm thuốc chủng ngừa covid của Canada

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 13 tháng 9, một công ty dược phẩm Trung quốc đã bỏ ra 500 triệu dollars mua lại bản quyền chế tạo thuốc chủng covid loại mRNA.
Loại mRNA là loại thuốc chủng được chế tạo tương tự như thuốc chủng ngừa covid của công ty Pfizer và công ty Moderna.
Công ty dược phẩm Trung quốc Everest Medicines sẽ mua bản quyền chế tạo thuốc chủng ngừa covid từ công ty Providence Therapeutics Holdings của Canada.
Công ty Everest Medicines mua bản quyền chế tạo thuốc chủng bao gồm Trung quốc và các quốc gia lân cận là Thái Lan, Tân Gia Ba và Nam Dương.
Tuy gần 1 tỷ người Trung quốc đã được chủng ngừa, nhưng thuốc chủng ngừa covid ở Trung quốc được chế tạo theo cách chế tạo thuốc chủng cổ điển, không mới mẻ như cách chế tạo thuốc chủng theo kiểu mRNA.
Chúng ta cũng biết là loại thuốc chủng của các Trung quốc như Sinopharm hay Sinovac đều không hiệu nghiệm như các loại thuốc chủng tây phương.
Nếu việc mua lại công ty dược phẩm Providence của công ty Trung quốc được chính quyền liên bang Canada chấp thuận, thì các giới chức y tế Trung quốc dự định cho tất cả những người Trung quốc đã chủng ngừa, được chủng ngừa thêm mũi thứ ba của loại thuốc chủng mRNA.

Tin tức khác...