Công ty Trung quốc xin tham dự dự án xây cất xa lộ Bắc Nam.

Hà Nội: Theo những tin tức phổ biến trong hôm thứ hai ngày 18 tháng 3, thì một công ty của Trung quốc là tập đoàn Thái Bình Dương đã xin được tham gia vào dự án xây cất xa lộ Bắc Nam.
Cũng theo những nguồn tin thân cận thì công ty Trung quốc này sẵn sàng bỏ tiền là tài trợ cho toàn bộ dự án.
Theo một bài của báo Tiền Phong, tổng mức đầu tư dự kiến là gần 119,000 tỉ đồng (hơn 5.3 tỉ Mỹ kim)để xây dựng mới 654 kilomet đường thuộc dự án.
Theo tìm hiểu của VOA, khi hoàn thành, tuyến đường được xem như xương sống của đất nước sẽ đi qua 13 tỉnh thành, chạy từ Hà Nội tới Vĩnh Long. Nó bao gồm phần đường sẽ xây mới kể trên nối vào một số đoạn đường xa lộ đã đưa vào sử dụng, như đường Pháp Vân-Ninh Bình, hay Đà Nẵng-Quảng Ngãi.
Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Việt Nam, khuyến cáo nhà chức trách “cần xem xét thật kỹ” việc nhà thầu Trung Quốc muốn tham gia làm tuyến đường cao tốc huyết mạch của Việt Nam, theo một bài báo đăng hôm 18 tháng 3 trên trang Soha.
Ông Hòa dẫn ra công trình đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông ở Hà Nội như là một bằng chứng về một số dự án do các nhà thầu Trung Quốc làm nhưng “hiệu quả đầu tư không tốt dẫn đến đội vốn, chậm tiến độ hoàn thành, khiến dư luận bức xúc”.

Trên trang cá nhân có tổng cộng hơn 90,000 người theo dõi, nhà báo kỳ cựu Hoàng Hải Vân cũng nêu ra dự án Cát Linh-Hà Đông như một ví dụ, ngoài ra ông cũng nhắc đến sân vận động Mỹ Đình ở Hà Nội do nhà thầu Trung Quốc xây dựng, để gióng lên hồi chuông báo động rằng nếu đại công trình cao tốc Bắc-Nam giao cho Trung Quốc, “đất nước sẽ rơi vào đại họa”.
Tiếp đến, ông Vân đưa ra lời nhận định “Đây không chỉ là cái bẫy nợ nần hàng chục tỉ đô la đè nặng nhiều thế hệ, đây còn là cái thòng lọng thít chặt chủ quyền đất nước không thể thoát ra được trong khi chủ quyền biển đảo đang bị Trung Quốc đe dọa hàng ngày”.