Công ty viễn thông Nokia bỏ thêm 340 triệu dollars bành trướng cơ xưởng ở thành phố Ottawa

Ottawa: Trong bản tin phổ biến hôm thứ hai ngày 17 tháng 10, công ty Nokia loan báo là công ty này sẽ bỏ ra 340 triệu dollars, bành trướng cơ xưởng hiện có ở thành phố Ottawa.
Theo bản tin thì công ty viễn thông này sẽ phát triển thêm về những tiến bộ của kỹ thuật điện thoại không dây tại Canada.
Với những bành trướng này, cơ xưởng của công ty Nokia ở thành phố Ottawa sẽ thâu nhận thêm 340 công ăn việc làm mới. Cơ xưởng này hiện có 2,160 nhân viên đang làm việc.
Theo thủ tướng Trudeau thì với sự bành trướng này của công ty Nokia “sẽ giúp tạo thêm công ăn việc làm cho những cư dân, sẽ sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho vùng thủ đô quốc gia và kích thích hệ sinh thái công nghệ của Canada, và xây dựng một nền kinh tế vững mạnh và một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.”
Các công nghệ mà cơ xưởng Nokia ở Ottawa nhắm vào là bành trướng công nghệ 5G, các an ninh trên mạng, và những kỹ thuật về artificial intelligence, marchine learnings, và cloud software..
Dự án bành trướng sẽ được bắt đầu vào năm tới 2023 và sẽ hoàn tất vào năm 2026.
Trong vòng 5 năm qua, công ty Nokia đã bõ ra 1.4 tỷ dollars, đầu tư vào các công trình khảo cứu viễn thông ở thành phố Ottawa.
Chính quyền liên bang Canada cũng sẽ bỏ ra 40 triệu dollars, tài trợ cho công ty Nokia trong dự án phát triển này, cộng thêm 30 triệu dollars từ chính quyền tỉnh bang Ontario.
Công ty Nokia là công ty của Phần Lan, chuyên sản xuất các dụng cụ viễn thông mà đặc biệt là dụng cụ cho hệ thống viễn thông 5 G.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email