Công ty Walmart đầu tư vào nông trại trồng cây bờ thẳng trong các nhà kiếng

New York: Tình trạng thiếu hụt thực phẩm đang diễn ra trong thời đại dịch khi ngoài những thiên tai gây mất mùa, dân số gia tăng đã khiến cho những thiếu hụt thực phẩm ngày thêm nghiêm trọng.
Để giải quyết tình trạng thất thu mùa màng vì thời tiết khắc nghiệt, người ta đã trồng rau trái trong các nhà kiếng: trồng đủ bốn mùa và chi phí giảm bằng cách dùng năng lượng mặt trời để sưởi ấm các nhà kiếng.
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 25 tháng giêng, công ty bách hóa Walmart đã bỏ tiền đầu tư vào một công ty chuyên trồng rau trái trong các nhà kiếng.
Công ty Walmart loan báo đã bỏ ra một số lớn trong số 400 triệu Mỹ kim của các nhà đầu tư, bỏ vào công ty Plenty, công ty trồng cây bờ thẳng ( vertical farming) ở tiểu bang California.
Các công ty trồng cây trong nhà kiếng và dùng phương pháp cho cây leo trên tường sẽ có thể trồng nhiều cây so với cách trồng cây thông thường trong nhà kiếng.
Ngoài ra việc trồng cây bờ thẳng cũng giúp tiết kiệm được số nước phải tưới mỗi ngày, ở tiểu bang California hiện là nơi thiếu nước cho việc trồng trọt.
Người ta có hệ thống máy tưới tự động và chỉ tưới vừa đủ cho nhu cầu của cây trái.
Với việc đầu tư vào các nông trại nhà kiếng, sẽ giúp cho công ty Malmart có nguồn cung cấp trực tiếp rau trái cho các siêu thị Walmart trên toàn tiểu bang California và những tiểu bang khác.
Những nông trại bờ thẳng cũng hữu hiệu trong việc trồng cây trái vì không sợ côn trùng hủy hoại, không sợ những thay đổi của thời tiết và số lượng rau trái thu hoạch được nhiều hơn so với các nông trại nhà kiếng bình thường.