Công ty Walt Disney cho hàng ngàn nhân viên nghỉ việc

Los Angeles: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 28 tháng 3,công ty giải trí Walt Disney bắt đầu cho 7 ngàn nhân viên nghỉ việc.
Theo lá thư của ông Bob Iger, chủ tịch điều hành công ty Walt Disney thì các nhân viên bị nghỉ việc, làm việc cho các bộ phận chính của công ty này như Disney Entertainment, Disney Parks, v.v. và ảnh hưởng đến các nhân viên làm việc cho công ty này trên toàn thế giới, chứ không chỉ riêng gì nhân viên làm việc ở Hoa Kỳ.
Cũng theo ông chủ tịch Iger thì việc cắt giảm này sẽ tiết kiệm cho công ty Walt Disney một số tiền lên đến 5.5 tỷ Mỹ kim một năm.
Trong năm qua sau thời đại dịch covid, số du khách đến viếng thăm các công viên giải trí của công ty này sút giảm mạnh, vì giá cả vào cửa các công viên, giá bán thực phẩm cũng như giá mướn khách sạn ở trong các công viên giải trí gia tăng mạnh trong thời lạm phát phi mã, khiến cho nhiều người không có khả năng đưa gia đình đến thăm viếng.
Giá cổ phiếu của công ty Walt Disney hiện nay chỉ còn 94 Mỹ kim một cổ phiếu, so với giá 130 Mỹ kim trong 1 năm trước đó.
Trong khi đó công ty Walt Disney còn phải đối phó với những đòi hỏi phải trả thêm thuế của ông thống đốc tiểu bang Florida, ông Ron DeSantis.
Công ty Walt Disney có đến 4 công viên giải trí chủ đề (Theme parks ) và 2 công viên nước ở tiểu bang Florida.
Theo những tin tức loan báo thì ông thống đốc De Santis, người có thể sẽ ra tranh cử chức ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa cùng với cựu tổng thống Donald Trump, đã đòi công ty Walt Disney phải đóng thêm 700 triệu Mỹ kim tiền thuế.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email