Công viên DTES vẫn đóng cửa trong đợt nắng nóng kỷ lục

Những người vô gia cư phải đi đâu trong đợt nắng nóng? Đó là câu hỏi mà một người ủng hộ cho những người sống ở khu Downtown Eastside của Vancouver đang hỏi.

Karen Ward đang yêu cầu Công viên Oppenheimer, ở giữa East Cordova Street và Powell Street được mở cửa trở lại vì nó đã bị bỏ trống kể từ khi một khu lều lớn được dọn dẹp vào Tháng 5 năm 2020. Công viên gần nhất tiếp theo là Công viên Maclean ở Strathcona, cách đó hơn 850 mét.

Bà Ward nói: “Đã hơn một năm rồi, chúng tôi chưa có công viên cho toàn bộ đại dịch. Bây giờ, chúng ta gặp đợt nóng đáng kinh ngạc này, và đây là một sa mạc nhiệt, nó rất nóng, và không có nơi khác nào để đi.”

Khu vực lân cận Downtown Eastside của Vancouver phải đối mặt với hiệu ứng “đảo nhiệt đô thị”, do thiếu không gian cây xanh dễ tiếp cận và sự tập trung dày đặc của các tòa nhà và vỉa hè.

Bà Ward cho biết đã hỏi thành phố về việc mở cửa trở lại, nhưng không nhận được bất kỳ câu trả lời nào. Bà nói “Giống như họ không vội vàng hay bất cứ điều gì. Và, tôi đã xem xét nó, và họ nói rằng họ đang ‘tư vấn’ về nó.”

Bà Ward cho rằng đó là một tình huống vô cùng khó chịu. “Họ có an ninh riêng vào ban đêm, họ có cổng xung quanh công viên. Tất cả chỉ vì họ không muốn giao dịch với chúng tôi… Họ không làm gì để giảm thiểu việc mất không gian công cộng của chúng tôi, và họ không làm gì để thừa nhận điều đó, và tôi rất tức giận về điều đó.”

Nhiều người đã chuyển từ công viên đến các phòng tạm trú nóng khi công viên Oppenheimer bị dọn dẹp vào năm ngoái, tuy nhiên, cô chỉ ra rằng nhiều dãy phòng không được trang bị đầy đủ (máy lạnh) để đối phó với nhiệt độ tăng cao.

Ngoài ra, cô nói rằng công viên là một điểm cộng đồng, nơi mọi người có thể tụ tập với nhau. “Đó là lịch sử của chúng tôi, đó là nơi gặp gỡ của chúng tôi, chúng tôi có những đài tưởng niệm ở đó. Thật đau lòng và thật tức giận.”

Thành phố Vancouver nói với NEWS 1130 rằng công viên không mở cửa vào cuối tuần này, tuy nhiên, họ cho biết nhân viên đang “làm việc chăm chỉ để sắp mở cửa trở lại.”

Tuy nhiên, nó cho biết điều này không liên quan đến đợt nắng nóng đang diễn ra vì mốc thời gian ban đầu cho công viên kêu gọi mở cửa trở lại vào giữa Tháng Sáu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email