Công viên mang tên Saigon ở thành phố Mississauga

Mississauga, Ontario: Một công viên mới đang được xây cất ở thành phố Mississauga, có tên là công viên Saigon sẽ hoàn tất trong những tháng sắp đến.
Công viên này rộng 8.7 mẫu hay 35,200 mét vuông nằm ở số 244 Matheson Boulevard, gần đường Hurontario sẽ là một công viên với những kiến trúc hiện đại: có những phương tiện cho người ta tập thể dục ở ngoài trời, có hồ nước, có những con đường cho người ta chạy hay đi bộ, có bàn pinics và những tác phẩm điêu khắc được trưng bày.
Hội đồng thành phố Mississauga cũng như bà thị trưởng Bonnie Crombie đã chấp thuận việc đặt tên công viên này là công viên Saigon như để vinh danh những công trình mà những người Canada gốc Việt đã đóng góp vào sự xây đắp một Canada lớn mạnh.
Theo những thống kê thì có khoảng 15 ngàn người gốc Việt sinh sống trong thành phố Mississauga, là thành phố đứng hàng thứ 5 ở Canada về số người Việt sinh sống.
Nếu tính tổng cộng vùng đại thủ phủ Toronto bao gồm các thành phố Toronto, Mississauga, Brampton, Oshawa… thì có khoảng 80 ngàn người gốc Việt và nếu tính riêng tỉnh bang Ontario, thì có khoảng trên 100 ngàn người Việt sinh sống ở tỉnh bang này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email