COVID-19 bùng phát tại dự án Điểm C được công bố sau gần 2 tháng

Một đợt bùng phát COVID-19 tại Địa điểm Công trường C của dự án đập thủy điện ở miền bắc BC vừa chính thức được công bố đã chấm dứt sau gần hai tháng bùng phát.

Hôm Thứ Năm, Sở Y tế Northern Health xác nhận đợt bùng phát đã chấm dứt. Một thông báo qua email cho biết 56 trường hợp đã được phòng thí nghiệm xác nhận có liên quan đến đợt bùng phát, lần đầu tiên được công bố vào ngày 28 Tháng 4. “Tất cả các trường hợp đã được phục hồi kể từ đó”, tuyên bố cho biết.

Một số trường hợp được cho là bắt nguồn từ văn phòng của một nhà thầu.

Công trường C của đập thủy điện ở gần Fort St. John, BC, là dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất được thực hiện trong lịch sử của tỉnh bang. Nó đã bị cản trở bởi chi phí vượt quá ngân sách, tranh cãi về môi trường và các thách thức pháp lý. Việc xây dựng cũng bị chậm lại do đại dịch.

Vào Tháng 3, BC Hydro cho biết hơn 2.300 công nhân dự kiến ​​sẽ có mặt tại công trường vào cuối mùa xuân. Dự kiến ​​sẽ có thêm công nhân tại chỗ vào mùa hè.

Northern Health cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi các đợt bùng phát trong tương lai, cho biết việc chủng ngừa vẫn tiếp tục tại chỗ, với hơn 1.700 liều đầu tiên và 1.200 liều thứ hai đã được thực hiện cho đến nay.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email