COVID-19 giảm cường độ và sẽ chết dần mòn?

Rome, Ý Đại Lợi: Theo những tin tức vừa loan báo, thì theo nhận định của một chuyên gia về bệnh dịch ở Ý Đại Lợi, vi rút corona đã ngày càng yếu dần, không còn mạnh như ở thời kỳ cao điểm vào những tháng 4 và tháng 5 vừa qua.
Bác sĩ Matteo Bassetti đã nhận thấy rằng khả năng giết người của những con vi rút này không còn mạnh như xưa, và nhiều người nếu nhiễm vi rút những tháng trước có thể chết, nhưng bây giờ lại có thể sống còn.
Theo sự giải thích của bác sĩ Bassetti thì những con vi rút corona này đã biến thiên theo thời gian. Ngoài ra cũng theo bác sĩ Bassetti thì những kinh nghiệm chữa trị loài vi rút này giúp cho các bác sĩ biết cách điều trị hơn và có những phòng ngừa của các quốc gia trên toàn thế giới.
Bác sĩ Bassetti là trưởng khoa bệnh truyền nhiễm ở bệnh viện San Martino ở thành phố Genoa, Ý Đại Lợi.
Theo nhận định của bác sĩ Bassetti thì COVID-19 hành xử giống như cọp trong những tháng 4 và tháng 5 và nó bây giờ giống như con mèo rừng, không hơn không kém.
Bác sĩ Bassetti đã chẩn bệnh cho các bệnh nhân mới bị và ông nói là ngay cả những bệnh nhân 80 tuổi hay 90 tuổi, mới bị nhiễm COVID-19 có thể ngồi trên giường bệnh tự thở một mình, mà những người ở tuổi tương tự mà bị nhiễm COVID-19 trong những tháng 4 hay tháng 5 vừa qua, là họ được đưa vào phòng cấp cứu và cho dùng máy trợ thở.