Covid-19 lan rộng trong Bạch ốc, nhiều giới chức có xét nghiệm dương tính

Một sự kiện ở Vườn Hồng trong Bạch ốc đã trở thành nguyên nhân lây nhiễm khi ít nhất 7 người tham gia được xác định đã mắc Covid-19. Con số này có thể còn tăng.

Theo Washington Post, đó là buổi lễ ở Vườn Hồng hôm 26/9 nhằm giới thiệu ứng viên thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett, với hơn 150 quan khách tham dự.

Khách mời sau khi được xét nghiệm âm tính với vi rút corona có thể tham dự sự kiện mà không cần đeo mask và ngồi sát nhau.

Năm ngày sau đó, khi Bạch ốc lần lượt thông báo các ca mắc Covid-19, trong đó có Tổng thống Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Melania, cố vấn cấp cao Hope Hicks.

Guardian cho hay, tính đến hết ngày 5/10, có ít nhất 8 người tham dự sự kiện này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Thượng nghị sĩ bang North Carolina Thom Tillis và Thượng nghị sĩ Utah Mike Lee xác nhận mắc Covid-19 và cả hai đều tham dự sự kiện tại Bạch ốc hôm 26/9. John I. Jenkins, Hiệu trưởng Đại học Notre Dame, được xác định mắc Covid-19 sau khi tham dự sự kiện ở Vườn Hồng.

Bà Kellyanne Conway, cựu cố vấn cấp cao của ông Trump, cũng xác nhận: “ đã nhận kết quả dương tính với Covid-19. Các triệu chứng của tôi rất nhẹ và tôi vẫn khỏe. Tôi bắt đầu tự cách ly và tham vấn bác sĩ”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 5/10 cho biết bà đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 dù không phát các triệu chứng của bệnh.

Guardian cho hay, ít nhất 3 phóng viên, trong đó có phóng viên của New York Times, và một nhân viên Bạch ốc phụ trách truyền thông được xác định mắc Covid-19 vào hôm 2/10.

Các công ty ở Mỹ hiện vẫn đang thử nghiệm các loại Vaccine ngừa Covid-19 và đến nay chưa có loại nào được phê chuẩn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email