Cư dân các xứ Tây Âu đang chuẩn bị sự sinh tồn, khi có một cuộc chiến tranh nguyên tử

Cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine đã là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho các quốc gia Tây Âu mà bao nhiêu năm nay vẫn ở trong tình trạng trung lập, là nếu không có vũ khí trong tay thì sớm muộn gì họ cũng sẽ bị uy hiếp, bị chiếm cứ như trường hợp đã xảy ra ở Ukraine.
Tại các quốc gia Tây Âu như Thụy Điển, Phần Lan.. thì trong khi chính quyền lo chỉnh đốn lại quân đội, liên kết với khối NATO, thì cư dân cũng bắt đầu chuẩn bị thức ăn, nước uống, thuốc chống phóng xạ, cũng như làm hầm trú ẩn tại gia.
Những quốc gia Tây Âu như Thụy Điển, Phần Lan là nhũng quốc gia từ trước đến nay vẫn ở tình trạng trung lập không ngả theo Hoa Kỳ và cũng không ngả theo Nga, nhưng giờ đây đã vội vàng xin gia nhập vào khối NATO, để có thể được Hoa Kỳ và các quốc gia trong khối bảo vệ, nếu bất kỳ một nước khác mưu tính xâm lăng.
Trong tuần trước, Phần Lan cho đóng một đường xa lộ lớn, để cho không quân Phần Lan có thể mỡ một cuộc thao diễn, hạ cánh các chiến đấu cơ trên khúc xa lộ này.
Trong khi đó hải quân Phần Lan cũng liên tục mở những cuộc thao luyện trong những ngày qua.
Nói về các cư dân của hai xứ Phần Lan và Thụy Điển thì họ cũng đã chuẩn bị tìm cách sống còn, khi một cuộc chiến nguyên tử xảy ra.
Theo những nhận định của các bình luận gia về thời cuộc thì cư dân xứ Thụy Điển là những người sống gần nước Nga, là những người hăng hái nhất trong việc tìm cách sống còn một khi có chiến tranh xảy ra nhất là chiến tranh nguyên tử.
Trường hợp điển hình là ông Robin hiện đang sống ở thành phố Stockholm của Thụy Điển.
Ông luôn luôn tích trữ thức ăn trong nhà, đủ cho nhiều tuần lễ.
Thỉnh thoảng ông dẫn những đứa con của ông đi vào rừng, để dạy cho chúng cách mưu sinh trong rừng.
Cũng có nhiều người mở lớp dạy cách sống còn một khi có chiến tranh xảy ra.
Nhiều người Thụy Điển đã biến tầng hầm hay căn nhà nghỉ mát của họ thành một hầm trú ẩn một khi có chiến tranh xảy ra, có thực phẩm, có máy lọc nước, có máy phát điện, quần áo và thuốc uống ngăn ngừa phóng xạ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email