Cư dân Canada sẽ phải mua xe chạy điện trong tương lai

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ tư 21 tháng 12,ông Steven Guilbeault, tổng trưỡng bộ môi trường liên bang đã cho biết, vào năm 2026 thì một phần năm số xe mới bán ra ở Canada sẽ là những xe chạy bằng điện.
Cũng theo ông tổng trưởng Guilbeault thì theo dự trù đến năm 2030 thì 60 phần trăm số xe mới bán ra ở Canada sẽ phải là những xe chạy bằng điện và năm 2035 là năm mà chỉ có xe chạy bằng điện mới được bán ra.
Việc ngăn cấm bán các loại xe chạy bằng xăng vào năm 2035 của chính quyền liên bang, với mục tiêu bảo tồn môi trường, làm giảm số lượng khí thải ra trên không trung.
Như thế trong tương lai, ngành kỷ nghệ sửa xe hơi sẽ sút giảm dần, vì xe điện không có nhiều bộ phận như xe chạy bằng xăng. Người ta sẽ không phải thay nhớt, tune up, cho dầu mỡ định kỳ với những loại xe chạy bằng điện.
Trong vòng 6 tháng đầu năm nay 2022, tỷ lệ số xe điện đăng bộ chỉ ở 7.2 phần trăm tổng số xe đăng bộ ở Canada.
Tỉnh bang British Columbia là tỉnh bang dẫn đầu về số xe hơi chạy bằng điện: tỷ lệ xe điện đăng bộ ở tỉnh bang B.C. trong 6 tháng đầu năm nay là 17 phần trăm.
Tỉnh bang Quebec đứng hàng thứ nhì với số xe điện đăng bộ là 11.4 phần trăm.
Tưởng cũng nên nói thêm là loại xe điện VinFast của Việt Nam cũng đã được bày bán ở các vùng đại thủ phủ Toronto và Vancouver.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email