Cư dân Hampstead bỏ phiếu hủy dự án chung cư 10 tầng

Kết quả cuộc trưng cầu dân ý vào đêm chủ nhật 24/11 cho thấy đa số cư dân ở Hampstead đã chống đối dự án tòa nhà chung cư cao cấp 10 tầng trên đường Côte Saint-Luc.
Những người ở thuê trong hai tòa nhà sinh đôi, sẽ bị phá hủy để nhường chỗ cho khu chung cư 10 tầng, đã vận động mở cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề này và đã thu thập đủ chữ ký cần thiết từ một tháng trước.
Vào tối chủ nhật, kết quả của cuộc trưng cầu dân ý đã được kiểm tra. Phe chống đối dự án đã giành chiến thắng – với 593 người bỏ phiếu chống và 267 phiếu ủng hộ.
Hai nhà phát triển Mitchell Moss và Mitchell Abrahams tuần qua đã đưa ra những đề nghị cho những người thuê ở đây di chuyển vào tòa nhà mới sau khi nó được hoàn thành.
Trong một bức thư gửi cho người thuê nhà, các nhà phát triển đã đề nghị cho họ mức giá 900 đô-la một tháng cho căn chung cư một phòng ngủ, hoặc 1.200 đô-la một tháng cho căn chung cư hai phòng ngủ.
Bức thư cũng cho biết nhà phát triển sẽ trả chi phí dọn nhà cho người rời khỏi tòa nhà cũ và chuyển sang tòa nhà mới, ngoài khoản thanh toán tương đương 6 tháng tiền thuê nhà.
Cư dân của hai tòa nhà chung cư sinh đôi trên đường Côte Saint-Luc nói rằng đây là một trong số ít nơi ở Hampstead có nhà cho thuê với giá cả phải chăng.
LCC (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email